Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì? – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì?
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì?
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Dấu chấm hỏi viết trên bảng đen.

“Tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn…” Nó giống như điều gì đó bạn sẽ nghe thấy trong một món mì Ý kiểu phương Tây cũ, phải không? Loại nội dung này không phải là trò đùa.

Tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn (YMYL) là cách Google mô tả “các loại trang hoặc chủ đề có khả năng ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn trong tương lai của một người”.

Hiểu được ý nghĩa của nội dung YMYL và cách duy trì sự mong đợi của Google là điều cần thiết đối với các nhà xuất bản trang web và các chuyên gia SEO.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi cấp bách nhất về nội dung YMYL:

Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì?

Các trang web YMYL chứa thông tin có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của một người theo những cách nghiêm trọng. Trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm gần đây nhất của mình, Google giải thích rằng tiêu chuẩn xếp hạng Chất lượng trang của họ cho nội dung YMYL là “rất cao” vì các trang chất lượng thấp có thể gây ra hậu quả tiêu cực cho người tìm kiếm.

Trang YMYL không chỉ là nơi bạn có thể mua hàng. Ví dụ về nội dung YMYL bao gồm:

 • Tin tức về các chủ đề quan trọng và các sự kiện thời sự, đặc biệt là trong kinh doanh, chính trị, khoa học và công nghệ.
 • Thông tin về công dân, chính phủ và luật pháp, chẳng hạn như nội dung về bỏ phiếu hoặc các dịch vụ xã hội.
 • Tư vấn tài chính và thông tin về thuế, tiết kiệm, đầu tư, v.v.
 • Các trang mua sắm, cho dù là sản phẩm hay dịch vụ.
 • Nội dung về sức khỏe và an toàn bao gồm thông tin y tế và bất cứ điều gì liên quan đến thuốc, chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp, bệnh viện và hơn thế nữa.
 • Các trang về các nhóm người, tuyên bố cụ thể hoặc thông tin về tôn giáo, tình dục, chủng tộc hoặc các đặc điểm / nhân khẩu học được chia sẻ khác.

Google lưu ý rằng danh sách trong nguyên tắc của nó không toàn diện. Bất kỳ trang web nào có thông tin, lời khuyên hoặc tuyên bố “liên quan đến các quyết định lớn hoặc các khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của mọi người” đều có thể được coi là YMYL.

Tại sao YMYL lại quan trọng đối với SEO?

Google giữ các trang YMYL ở tiêu chuẩn cao hơn các loại nội dung khác. Nếu bạn muốn các trang web về các chủ đề nhạy cảm tiềm ẩn này xếp thứ hạng cao hơn đối thủ, tất cả nội dung trên trang phải vượt qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của công cụ tìm kiếm.

Điêu nay bao gôm:

 • Nội dung chính (MC): Phần của trang trực tiếp giúp trang đạt được mục đích, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, bài đánh giá và nội dung do người dùng tạo khác, v.v.
 • Nội dung bổ sung (SC): Các phần của trang đóng góp vào trải nghiệm người dùng nhưng không nhất thiết phải thúc đẩy mục đích của trang, chẳng hạn như liên kết điều hướng, chẳng hạn.
 • Quảng cáo: Phương tiện trả phí và kiếm tiền được thiết kế để kiếm tiền từ trang web, bao gồm đơn vị liên kết hoặc bất kỳ liên kết kiếm tiền nào khác.

Nhà xuất bản trang web cần hiểu rằng ngay cả một trang web YMYL với nội dung chất lượng cao cũng có thể không đạt chuẩn nếu có các liên kết liên kết hoặc quảng cáo hướng người đọc đến thông tin không rõ ràng có thể tác động tiêu cực đến họ.

Hãy suy nghĩ về trải nghiệm tổng thể mà người tìm kiếm có trên trang web được đề cập.

Làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho YMYL?

Bạn không thể nói YMYL mà không gặp phải một từ viết tắt có tác động khác: EAT (chuyên môn, uy quyền và đáng tin cậy). LNST không phải là một yếu tố xếp hạng; đúng hơn, đó là cách Google mô tả những gì họ đang tìm kiếm trong nội dung web chất lượng.

EAT quan trọng trên tất cả các loại trang web và trang, từ các diễn đàn có nội dung do người dùng tạo nghiêm ngặt đến các blog thời trang, trang web buôn chuyện và hơn thế nữa.

Điều quan trọng hơn nữa là trên các trang web mà người dùng tìm đến để được tư vấn và cung cấp thông tin về các chủ đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của họ – các trang YMYL.

Từ các nguyên tắc của Google:

Lượng thông tin cần thiết để đánh giá LNST tùy thuộc vào loại trang web. Ví dụ: các trang web YMYL yêu cầu mức độ tin cậy cao, vì vậy họ thường cần thông tin thỏa mãn về người chịu trách nhiệm về nội dung của trang web.

Có một số khía cạnh mà Google đặc biệt xem xét khi xem xét LNST. Đảm bảo rằng trang web của bạn trả lời rõ ràng những câu hỏi quan trọng sau:

 • Mục đích của trang này là gì?
 • Làm thế nào để nó thể hiện chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy?
 • Chất lượng và số lượng của nội dung chính có thể hiện nguồn tài nguyên chất lượng cao về chủ đề này không?
 • Ai chịu trách nhiệm về nội dung chính trên trang này?
 • Trang web này và người chịu trách nhiệm về nội dung trang này có uy tín gì không?
 • Trang web này có bán quảng cáo hoặc cung cấp liên kết đến nội dung hoặc trang web có khả năng gây hại không?

Các nhà xuất bản cũng sẽ muốn đặc biệt chú ý đến “Cần đáp ứng”, một phần trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm được bổ sung vào cuối năm 2020. Cần đáp ứng đo lường trên thang điểm từ “Không đáp ứng được” đến “Đáp ứng đầy đủ” kết quả của công cụ tìm kiếm tốt như thế nào trang và trang đích được liên kết với truy vấn đáp ứng mục đích của người tìm kiếm trên thiết bị di động.

Tối ưu hóa nội dung, trang và trang web YMYL có nghĩa là làm cho cả khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận thấy rằng tài nguyên của bạn sẽ không tác động tiêu cực đến người đọc. Sử dụng các mẹo này để cải thiện EAT trên trang của bạn.

Chuyên môn

Google đang xem xét cụ thể chuyên môn của người tạo MC của trang. Chuyên môn đặc biệt quan trọng trong các chủ đề YMYL. Google muốn thấy rằng người tạo ra nội dung có kinh nghiệm chuyên môn, được công nhận, học vấn, kinh nghiệm trực tiếp và / hoặc các bằng cấp khác khiến họ trở thành chuyên gia trong chủ đề này.

Để giúp cải thiện kiến ​​thức chuyên môn về nội dung của bạn:

 • Hãy rõ ràng về người đã tạo ra nội dung chính và điều gì khiến họ trở thành chuyên gia về chủ đề này. Điều này có thể có nghĩa là thuê các chuyên gia và bạn có thể muốn đưa tên tác giả với tiểu sử ngắn gọn vào nội dung của mình.
 • Nguồn chính xác và trích dẫn thông tin đáng tin cậy để hỗ trợ bất kỳ tuyên bố nào không phải là kiến ​​thức phổ biến. Hãy nhớ rằng các liên kết ra bên ngoài đến các nguồn chuyên gia sẽ nâng cao uy tín của bạn.
 • Trong trường hợp nội dung do người dùng tạo, hãy đảm bảo có quy trình giám sát để loại bỏ thông tin chất lượng thấp, có khả năng gây hại.

Tính ủy quyền

Để đánh giá thẩm quyền, Google đang xem xét tính thẩm quyền của người tạo MC, bản thân MC và toàn bộ trang web.

Để cải thiện tính thẩm quyền của bạn:

 • Hãy tự hỏi bản thân, liệu trang này có để lại những câu hỏi chưa được trả lời không? Mặc dù số lượng từ hoặc khối lượng của nội dung chính không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng Google muốn thấy rằng lượng nội dung đó là đủ để đáp ứng nhu cầu của người đọc. (Nhân tiện, bạn có thể xem số lượng từ cho các trang được xếp hạng hàng đầu bằng cách sử dụng plugin WordPress SEO của chúng tôi.)
 • Thu hút các liên kết từ các trang web có uy tín, có thẩm quyền cao khác trong thị trường ngách của bạn, chẳng hạn như hiệp hội ngành, các chuyên gia được công nhận và các ấn phẩm có uy tín. Để biết thêm, hãy xem Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới.

Đáng tin cậy

Cũng như tính có thẩm quyền, Google đang xem xét mức độ đáng tin cậy của người tạo MC, bản thân MC và trang web. Điều này đặc biệt quan trọng khi nội dung đưa ra lời khuyên về tài chính cá nhân, các vấn đề pháp lý, thuế, v.v.

Các cách để cải thiện độ tin cậy của trang web bao gồm:

 • Đối với các trang bán hàng và cửa hàng nói riêng, Google đang tìm kiếm trải nghiệm dịch vụ khách hàng “thỏa mãn”. Đảm bảo rằng trang chủ động trả lời các câu hỏi phổ biến và đường dẫn đến dịch vụ – cho dù bằng trò chuyện trực tuyến, điện thoại hay bất kỳ phương pháp nào khác – là rõ ràng.
 • Kết hợp các lời chứng thực và đánh giá vào các trang thay vì chỉ để chúng trên các trang web của bên thứ ba hoặc trên một trang chuyên dụng. Đừng bắt người dùng phải tìm kiếm chúng; rất có thể, họ sẽ không bận tâm. Google cho biết, “Chúng tôi coi một số lượng lớn các đánh giá tích cực của người dùng là bằng chứng về danh tiếng tích cực.”
 • Hiển thị bất kỳ hiệp hội ngành nào, bằng cấp có liên quan, huy hiệu minh họa cách bạn bảo vệ dữ liệu của khách truy cập / người mua hàng, thông tin về chính sách hoàn lại tiền và các thông tin khác nhằm xây dựng lòng tin với khách truy cập.
 • Google nói rằng “khi cần có thẩm quyền hoặc chuyên môn cao, danh tiếng của một trang web nên được đánh giá dựa trên những ý kiến ​​của chuyên gia.” Một chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ nói gì về trang web YMYL của bạn?

Cuối cùng, hãy xem xét các trang web của bạn về các chủ đề YMYL với con mắt phê phán:

 • Tôi có cho trang web này tiền của tôi không?
 • Tôi có đồng ý với một kế hoạch điều trị y tế hoặc đầu tư dựa trên những gì tôi thấy ở đây không?
 • Tôi tự tin đến mức nào về tính chính xác của thông tin này?

Đọc Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Nguyên tắc cơ bản về EAT của Google để biết thêm các mẹo và ví dụ hữu ích. Và cũng hãy xem: 5 lần khi SEO Siloing có thể Tạo ra hoặc Phá vỡ Thứ hạng của bạn để biết siloing có thể giúp ích như thế nào với các trang web YMYL.

Nâng cao tiêu chuẩn cho các trang web YMYL

Thanh tăng lên đáng kể khi bạn tối ưu hóa các trang web và nội dung YMYL. Hãy trở thành nguồn uy tín, đáng tin cậy cho khách truy cập của bạn và Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng cao hơn và khả năng hiển thị trực tuyến lớn hơn.

Đảm bảo bạn thường xuyên truy cập và đánh giá lại các trang YMYL, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển động nhanh như công nghệ và phương pháp điều trị y tế, chính trị hoặc đầu tư chẳng hạn.

Những gì là một nguồn tài nguyên tuyệt vời vào năm ngoái có thể đã lỗi thời vào ngày hôm nay. Bạn có thể tối đa hóa ROI cho nội dung của mình bằng cách cập nhật liên tục những gì bạn đã đầu tư vào việc tạo nội dung để giữ cho nội dung đó hoạt động hàng năm.

Nếu bạn cần chuyên gia trợ giúp về SEO hoặc nội dung của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì?
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì?
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Trang web Tiền của Bạn hoặc Cuộc sống của Bạn (YMYL) là gì?

#Trang #web #Tiền #của #Bạn #hoặc #Cuộc #sống #của #Bạn #YMYL #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *