Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là gì? SEM có bao gồm SEO không? – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là gì? SEM có bao gồm SEO không?
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là gì? SEM có bao gồm SEO không?
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Ý nghĩa của Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM): SEM mô tả quảng cáo trả tiền xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. SEM liên quan đến việc mua quảng cáo PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột) hiển thị giữa các kết quả của công cụ tìm kiếm. Những quảng cáo như vậy có thể được đặt thông qua Google Ads, Microsoft Advertising (cho Bing) hoặc các công cụ tìm kiếm khác.

Bạn biết mình đang thực hiện SEM nếu…

Khi bạn cung cấp cho một công cụ tìm kiếm tiền để xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ, bạn đang thực hiện SEM.

Các mối quan tâm chung về SEM là chi phí cho mỗi lần nhấp chuộtgiá mỗi chuyển đổi (CPC và CPA). Những điều này cho biết số tiền đang được chi cho quảng cáo tìm kiếm và liệu lợi nhuận thu về có xứng đáng hay không. Khi bạn bắt đầu triển khai quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, hãy xem xét cách quảng cáo động có thể tăng thêm sức mạnh cho các chiến dịch SEM của bạn.

Một số thuật ngữ quan trọng khác được sử dụng trong thế giới SEM bao gồm:

  • Nhắm mục tiêu lại
  • Nhắm mục tiêu theo địa lý
  • Thời gian trong ngày
  • Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học
  • Nhắm mục tiêu di động
  • và nhiều cái khác

Một phần khác của việc xác định SEM là hiểu tại sao SEM lại quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm – đó là cách các công cụ tìm kiếm kiếm được hầu hết tiền của họ.

Do đó, họ liên tục sửa đổi / cải thiện nền tảng quảng cáo của mình. Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền cần độ chính xác để số tiền quảng cáo của bạn không bị lãng phí. Điều đó làm cho SEM trở thành một đặc sản tiếp thị có sự thay đổi nhanh chóng, một trong những biên giới thú vị hơn trong tìm kiếm.

“Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm” có bao gồm SEO không?

Ý nghĩa SEM và SEO là gì.

Câu trả lời ngắn gọn là không. SEM và SEO hiện là hai vai trò khác nhau.

Câu trả lời dài hơn là: “Không nữa, nhưng nó phức tạp.”

Khi Danny Sullivan nói về SEM vào năm 2001, anh ấy đã sử dụng nó như một tài liệu tóm tắt để mô tả tất cả những nỗ lực khuyến khích lưu lượng truy cập trang web từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm – bao gồm các sáng kiến ​​tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền. Theo Danny khi đó, cả SEO và PPC đều làm việc trong lĩnh vực tiếp thị công cụ tìm kiếm. Đơn giản. Thông thoáng. Định nghĩa này đã được chấp nhận bởi ngành công nghiệp vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong 18 năm kể từ đó, cách hiểu thông thường về thuật ngữ SEM đã thay đổi.

Điều gì đã gây ra sự thay đổi này? Một số nguyên nhân có thể xảy ra bao gồm trang Wikipedia về SEM hoàn toàn lệch với những nỗ lực được trả tiền; Yahoo thúc đẩy giải pháp PPC của họ; và súp bảng chữ cái chung của các từ viết tắt tiếp thị khó hiểu. (Để biết lịch sử chi tiết của thuật ngữ SEM, hãy xem bản tóm tắt của Danny từ năm 2010.)

Dù lý do là gì, câu trả lời cho câu hỏi “SEM là gì” đã thay đổi rõ ràng. SEM bây giờ có nghĩa là trả tiền.

Hôm nay khi bạn đến Search Engine Land, bạn sẽ thấy SEM được định nghĩa theo cách này:

“SEM (Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm) là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.”

Điều đó rõ ràng bao gồm trả tiền cho mỗi nhấp chuột, quảng cáo tìm kiếm địa phương, quảng cáo danh sách sản phẩm và tất cả các nỗ lực quảng cáo liên quan đến công cụ tìm kiếm.

Còn về “Tiếp thị tìm kiếm”?

SEM có nghĩa là quảng cáo; tiếp thị tìm kiếm bao gồm SEM và SEO

Thay cho SEM như một thuật ngữ ô, ngành này đã đặt ra cụm từ “tiếp thị tìm kiếm” (không có “công cụ”).

Một lần nữa nhìn vào SEL, định nghĩa của tiếp thị tìm kiếm là:

“Tiếp thị tìm kiếm là quá trình đạt được lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị từ các công cụ tìm kiếm thông qua các nỗ lực có trả tiền và không trả tiền”.

Bạn có thể nhận ra định nghĩa đó là nghĩa gốc của Danny cho SEM.

Xác định SEM cho tương lai

Hãy giơ tay nếu bạn nghĩ rằng “SEM” đã hoàn thành. Bất kỳ ai?

Tôi thấy các dấu hiệu cho thấy SEM sẽ mở rộng về ý nghĩa trong tương lai.

Vào năm 2019, các hội nghị tiếp thị tìm kiếm không chỉ bao gồm quảng cáo trên công cụ tìm kiếm trong bài hát được gọi là “SEM”.

Triển lãm A: SMX West

Hội nghị SMX West trực tiếp cuối cùng đã chia các nội dung thành SEO (không phải trả tiền) và SEM (trả phí). Vì vậy, sự phân chia đó là rõ ràng. Bạn có thể mong đợi tìm hiểu về xếp hạng không phải trả tiền trong theo dõi SEO. Trong phần theo dõi SEM, các phiên tập trung vào các chủ đề PPC như cải thiện chiến dịch Google Ads.

Điều nổi bật là việc bổ sung các nền tảng quảng cáo ngoài Google và Bing. Các phiên trong theo dõi SEM cũng nói về:

  • Facebook
  • YouTube
  • Twitter
  • Amazon

Mô tả SEM tại SMX West.

Triển lãm B: Pubcon Las Vegas
Tôi tự hỏi liệu SMX có phải là một ngoại lệ ở đây không. Vì vậy, tôi đã xem xét một sự kiện tiếp thị lớn khác, Pubcon.

Nó chỉ ra rằng chủ đề “SEM” của Pubcon còn bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ các công cụ tìm kiếm truyền thống. Quảng cáo Facebook tạo ra sự sụt giảm. Và có thể có những người khác không được đề cập trong mô tả tóm tắt.

Mô tả Pubcon SEM.

Ít nhất trong bối cảnh hội nghị, SEM có thể có nghĩa là bất kỳ vị trí đặt quảng cáo trực tuyến nào. (Điều này hơi phản trực quan.)

Các phiên không còn chỉ tập trung vào Google và Bing nữa. Họ cũng bao gồm các cửa hàng không phải tìm kiếm chấp nhận quảng cáo.

Điều này sẽ dẫn đến một sự thay đổi khác trong định nghĩa về SEM? Hay một thuật ngữ khác sẽ hoàn toàn thay thế để gói gọn thế giới tiếp thị internet luôn phát triển và luôn thú vị?

Phạm vi của những gì chúng tôi làm với tư cách là nhà tiếp thị tìm kiếm đã phát triển. Các định nghĩa của chúng ta cũng vậy.

Tiếp thị tìm kiếm, theo quan điểm của tôi, bây giờ phải bao gồm nhiều thứ hơn là SEO không phải trả tiền và SEM có trả tiền trong các công cụ tìm kiếm chính. Nó cũng liên quan đến video, các vấn đề máy chủ, hiệu suất trang web, giọng nói, YouTube, Amazon và danh sách tiếp tục.

Một điều chắc chắn – ngành công nghiệp tìm kiếm vẫn tiếp tục phát triển. Ngôn ngữ chúng ta sử dụng để mô tả nó cũng vậy.

Nếu bạn thấy mình đang hỏi SEM là gì một thập kỷ kể từ bây giờ và khám phá ra rằng câu trả lời đã thay đổi một lần nữa, ít nhất bạn sẽ không ngạc nhiên.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là gì? SEM có bao gồm SEO không?
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là gì? SEM có bao gồm SEO không?
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là gì? SEM có bao gồm SEO không?

#Tiếp #thị #Công #cụ #Tìm #kiếm #SEM #là #gì #SEM #có #bao #gồm #SEO #không.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *