Nội dung trùng lặp có xấu đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm không? – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Nội dung trùng lặp có xấu đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm không?
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Nội dung trùng lặp có xấu đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm không?
| Học SEO TOP Google tại nhà.


Nội dung trùng lặp có hại cho trang web của bạn không? Câu trả lời cho câu hỏi này là: Có. Không. Nó phụ thuộc.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá:

Để bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu có hai loại nội dung trùng lặp:

 1. Nội dung trùng lặp chỉ liên quan đến các trang trên trang web của bạn
 2. Nội dung trùng lặp liên quan đến các trang trên trang web của bạn và các trang khác

Khi nội dung trùng lặp là lừa đảo

Hãy bắt đầu với loại nội dung trùng lặp đánh lừa.

Nếu bạn có nội dung trên trang web của bạn bị trùng lặp trên các trang khác, điều đó sẽ làm giảm chất lượng trang web của bạn. Điều đó đúng ngay cả khi bạn không có ý định đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Tại sao các trang của bạn lại xếp hạng nếu chúng khá giống với hàng trăm trang khác?

Tệ hơn nữa, nội dung sao chép có thể bị coi là lừa đảo. Điều đó chắc chắn có thể gây hại cho thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Mặc dù Google không có “hình phạt về nội dung trùng lặp”, nhưng công cụ tìm kiếm có quyền xóa hoàn toàn các trang của bạn khỏi chỉ mục của nó.

Trong một tệp trợ giúp, Google nêu rõ:

Nội dung trùng lặp trên một trang web không phải là cơ sở để hành động trên trang web đó trừ khi có vẻ như mục đích của nội dung trùng lặp là để lừa đảo và thao túng kết quả của công cụ tìm kiếm. … Nếu đánh giá của chúng tôi chỉ ra rằng bạn đã thực hiện các hành vi lừa đảo và trang web của bạn đã bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm của chúng tôi, hãy xem xét trang web của bạn một cách cẩn thận.

Điều này thường xảy ra khi một trang web có nội dung cóp nhặt. Một số ví dụ về nội dung cóp nhặt, theo Google, bao gồm:

 • Các trang web sao chép và xuất bản lại nội dung từ các trang web khác mà không thêm bất kỳ nội dung hoặc giá trị gốc nào
 • Các trang web sao chép nội dung từ các trang khác, sửa đổi nội dung đó một chút (ví dụ: bằng cách thay thế các từ đồng nghĩa hoặc sử dụng các kỹ thuật tự động) và xuất bản lại nội dung đó
 • Các trang web sao chép nguồn cấp nội dung từ các trang web khác mà không cung cấp một số loại tổ chức hoặc lợi ích duy nhất cho người dùng

Khi trang web của riêng bạn trùng lặp nội dung

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang một vấn đề chung của nhiều người: trùng lặp nội dung trong trang web. Nếu bạn có nội dung trùng lặp trong trang web của mình, nội dung đó không bị coi là lừa đảo. Và trang web của bạn sẽ không bị Google phạt hoặc có nguy cơ bị xóa.

Để hỗ trợ điều đó, hãy quay lại tệp trợ giúp của Google được tham chiếu trước đó, có nội dung:

Nội dung trùng lặp trên một trang web không phải là cơ sở để hành động trên trang web đó trừ khi có vẻ như mục đích của nội dung trùng lặp là để lừa đảo và thao túng kết quả của công cụ tìm kiếm.

John Mueller của Google thảo luận về nội dung trùng lặp trong video này, nói rằng đó không phải là một yếu tố xếp hạng tiêu cực:

Tuy nhiên, nội dung trùng lặp trên trang web của bạn vẫn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Khi bạn có nội dung trùng lặp trên trang web của mình, Google có thể lọc ra một số trang web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm. Được lọc có nghĩa là chúng sẽ không xếp hạng.

Đây là cách hoạt động: Khi Google hiển thị hai trang web có vẻ quá giống nhau về nội dung, Google sẽ chọn trang mà nó cho là tốt nhất cho truy vấn đó và loại bỏ trang kia ra khỏi kết quả.

Và trang mà Google chọn có thể hoặc không phải là trang mà bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể.

Trong video trên, Mueller xác nhận:

“Với loại nội dung trùng lặp đó, không quá nhiều để có điểm tiêu cực liên quan đến nó. Hơn thế nữa, nếu chúng tôi tìm thấy chính xác cùng một thông tin trên nhiều trang trên web và ai đó tìm kiếm cụ thể phần thông tin đó, thì chúng tôi sẽ cố gắng tìm trang phù hợp nhất.

Vì vậy, nếu bạn có cùng một nội dung trên nhiều trang thì chúng tôi sẽ không hiển thị tất cả các trang này. Chúng tôi sẽ cố gắng chọn một trong số chúng và cho thấy điều đó. Vì vậy, không phải là có bất kỳ tín hiệu tiêu cực nào liên quan đến điều đó. Trong nhiều trường hợp, điều bình thường là bạn có một số lượng nội dung được chia sẻ trên một số trang. “

Một cách khác mà nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn là làm giảm chất lượng tổng thể của trang web. Có 1 triệu trang tìm kiếm theo khía cạnh chắc chắn làm giảm thứ hạng. Có bị phạt nếu thuật toán xác định bạn có chất lượng thấp không? Tôi sẽ tranh luận là có.

Vì vậy, những gì được coi là nội dung trùng lặp?

Google định nghĩa nội dung trùng lặp là:

Nội dung trùng lặp thường đề cập đến các khối nội dung thực sự trong hoặc trên các miền hoàn toàn khớp với nội dung khác hoặc tương tự đáng kể.

Các trang web có uy tín không tham gia vào việc cắt ghép, vì vậy hầu hết các nhà xuất bản trang web đều vô tình tạo ra nội dung trùng lặp. Có một danh sách dài các vấn đề có thể dẫn đến nội dung trùng lặp, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ.

Nội dung trùng lặp có thể là kết quả của các vấn đề phổ biến như:

 • Hai phiên bản trang web
 • Một trang web di động riêng biệt
 • Các dấu gạch chéo trên URL
 • CMS vấn đề
 • Thông tin meta trùng lặp
 • Nội dung tương tự
 • Nội dung bảng soạn sẵn
 • Các trang được tham số hóa
 • Mô tả sản phẩm
 • Cung cấp nội dung

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết chuyên sâu về nội dung trùng lặp của chúng tôi để hiểu cách xử lý từng nguyên nhân gốc rễ này.

Vì vậy, tóm lại: Nội dung trùng lặp có xấu cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm không? Trong hầu hết các trường hợp, có. Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm soát tốt hơn những trang web nào xếp hạng trong Google, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn là nguyên bản.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi cung cấp dịch vụ nội dung và tư vấn SEO để giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ước tính miễn phí.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Được đăng bởi Bruce Clay vào ngày 27 tháng 5 năm 2021 lúc 9:39 sáng

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Nội dung trùng lặp có xấu đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm không?
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Nội dung trùng lặp có xấu đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm không?
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Nội dung trùng lặp có xấu đối với xếp hạng công cụ tìm kiếm không?

#Nội #dung #trùng #lặp #có #xấu #đối #với #xếp #hạng #công #cụ #tìm #kiếm #không.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *