Mọi thư bạn cân biêt – Kiến thức chạy quảng cáo CPC hiệu quả.

Có phải bạn đang muốn học về quảng cáo CPC phải không? Có phải bạn đang muốn xem chủ đề Mọi thư bạn cân biêt
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé nhé.

Mọi thư bạn cân biêt
| Học chạy quảng cáo CPC hiệu quả tại nhà.

Từ khóa và loại đối sánh là một trong những yếu tố cơ bản nhất của PPC nhưng giống như hầu hết mọi thứ khác trong công nghệ, có sự thay đổi liên tục.

Ngay cả khi bạn là một cựu chiến binh PPC dày dạn kinh nghiệm, thì đối sánh cụm từ Google Ads mà bạn đã lớn lên có lẽ không còn là đối sánh cụm từ mà chúng ta có ngày nay.

Trên thực tế, lần lặp lại hiện tại của đối sánh cụm từ chỉ xuất hiện từ giữa tháng 2 năm 2021, khi nó hấp thụ một số chức năng của từ khóa đối sánh rộng được sửa đổi (BMM).

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu những điều chính cần biết về đối sánh cụm từ mới. Nhưng trước tiên, hãy đề cập đến các nguyên tắc cơ bản về các loại đối sánh.

Các loại Kết hợp Từ khoá là gì?

Về cốt lõi, các loại đối sánh xác định mức độ gần của truy vấn tìm kiếm của người dùng với từ khóa của nhà quảng cáo để đủ điều kiện kích hoạt quảng cáo.

Trong những ngày đầu của Google Ads, hành vi của loại đối sánh rất đơn giản:

  • Kết hợp chuẩn xác: Chỉ hiển thị quảng cáo khi truy vấn giống hoàn toàn với từ khóa.
  • Đối sánh cụm từ: Đồng thời hiển thị quảng cáo nếu có thêm các từ trước hoặc sau từ khóa.
  • Đối sánh rộng: Hiển thị quảng cáo miễn là tất cả các từ khóa đều là một phần của tìm kiếm, bất kể thứ tự từ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Như bạn có thể thấy, chính xác là loại đối sánh hạn chế nhất và đối sánh rộng là loại đối sánh lỏng lẻo nhất. Đối sánh cụm từ nằm ở đâu đó giữa.

Bằng cách cung cấp các loại đối sánh, nền tảng quảng cáo cho phép các nhà quảng cáo chỉ định mức độ sẵn sàng hiển thị quảng cáo cho các tìm kiếm có mức độ tương tự khác nhau với từ khóa của họ.

Thay vì phải nghĩ về mọi truy vấn có thể mà người dùng có thể thực hiện nếu họ đang tìm kiếm thứ mà nhà quảng cáo bán, họ có thể sử dụng các loại đối sánh lỏng lẻo hơn như đối sánh rộng và đối sánh cụm từ để vẫn hiển thị quảng cáo cho những truy vấn đó.

Đóng các biến thể

Nhưng như tôi đã nói, mọi thứ thay đổi liên tục và các loại đối sánh dễ hiểu đó trở nên lộn xộn khi Google giới thiệu các biến thể gần giống.

Bất kể bạn sử dụng loại đối sánh nào, các biến thể gần giống sẽ thay đổi từ khóa của bạn thực sự là gì và mang lại cho nền tảng quảng cáo một khoảng thời gian đáng kể trong cách chúng đối sánh từ khóa với truy vấn tìm kiếm.

Hãy coi các biến thể gần giống như một tập hợp các cách xác định mà Google được phép thay đổi từ khóa của bạn. Những gì có thể trông giống như một từ khóa trong nhóm quảng cáo của bạn trên thực tế có khả năng là hàng trăm từ khóa khá giống nhau đằng sau hậu trường. Bạn không nhìn thấy chúng, nhưng tất cả chúng đều ở đó sẵn sàng để phân phát quảng cáo của bạn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

May mắn thay, không có gì bí mật khi Google nghĩ ra tất cả các biến thể này. Chúng dựa trên 11 thao tác cụ thể:

Đóng các biến thể trong Google Ads.11 cách đối sánh từ khóa ‘biến thể gần giống’ được ghi nhận hoạt động trong Google Ads

Đối sánh cụm từ mới là gì?

Vì vậy, các loại đối sánh đã trở nên phức tạp hơn. Đối sánh cụm từ trông như thế nào bây giờ?

Của ngày hôm nay Định nghĩa, “Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm bao gồm ý nghĩa của từ khóa có thể được ngụ ý và các tìm kiếm của người dùng có thể là một dạng ý nghĩa cụ thể hơn.”

Sự thay đổi lớn không còn là về các từ trong từ khóa, mà là những từ đó có nghĩa là gì.

Có nghĩa là đã thay thế từ khóa.

Đối với đối sánh cụm từ, ý nghĩa của từ khóa cần phải là một phần của truy vấn – nhưng có thể có văn bản bổ sung trong truy vấn.

Bất kỳ tham chiếu nào đến thứ tự từ, từng là một phần của định nghĩa ban đầu của cụm từ, đều không còn nữa. Bởi vì công nghệ máy học của Google hiện đã đủ tốt để có thể phân biệt liệu thứ tự từ có quan trọng hay không, nên việc luôn duy trì trật tự từ nghiêm ngặt không còn cần thiết nữa.

Điều này nghe rất giống kết hợp rộng ban đầu. Nhưng bản thân đối sánh rộng cũng đã phát triển và hiện có thể hiển thị quảng cáo cho các tìm kiếm có liên quan, ngay cả khi ý nghĩa của chúng khác nhau.

Bảng sau đây giải thích sự khác biệt giữa các loại đối sánh và sẽ giúp hiển thị vị trí đối sánh cụm từ phù hợp so với đối sánh rộng và chính xác.

Hành vi của loại đối sánh từ khóa trong Google Ads.Ví dụ về cách hoạt động của 3 loại đối sánh từ khóa chính của Google.

Nếu chúng ta xem lại định nghĩa về 3 loại đối sánh, đây là những loại đối sánh vào năm 2021:

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

  • Kết hợp chuẩn xác: Hiển thị quảng cáo khi truy vấn cùng nghĩa với từ khóa
  • Đối sánh cụm từ: Hiển thị quảng cáo khi truy vấn bao gồm cùng nghĩa với từ khóa
  • Đối sánh rộng: Hiển thị quảng cáo khi truy vấn liên quan đến từ khóa

Các loại đối sánh của Google.Đối sánh cụm từ vẫn ở giữa phổ của độ đặc hiệu.

Bây giờ bạn đã biết đối sánh cụm từ là gì, chúng ta hãy xem xét một số điều liên quan hữu ích để hiểu.

Biết Ý nghĩa của các yếu tố Google coi là giống nhau

Đối sánh cụm từ dựa vào học máy (ML) để xác định những thứ như khi nào thứ tự của các từ trong tìm kiếm thay đổi hoặc không thay đổi nghĩa.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ví dụ đơn giản, nó giúp Google xác định xem các tìm kiếm [buy chocolate milk] và [buy milk chocolate] có nghĩa giống nhau.

Có thay đổi thứ tự của các từ không [milk] và [chocolate] thay đổi ý nghĩa?

Bằng cách sử dụng đối sánh cụm từ, bạn chấp nhận rằng ML của Google sẽ đưa ra những quyết định này cho bạn.

Nhưng liệu họ có luôn hiểu đúng không? Chúng tôi không biết trừ khi chúng tôi giám sát nó.

May mắn thay, Google chia ra các loại đối sánh truy vấn cho chúng tôi trong các báo cáo để chúng tôi có thể biết khi nào truy vấn là đối sánh cụm từ đơn giản so với đối sánh cụm từ với các biến thể gần giống.

Trong phần báo cáo, hãy tạo báo cáo bảng và bao gồm các hàng cho “từ khóa tìm kiếm”, “cụm từ tìm kiếm” và “loại đối sánh cụm từ tìm kiếm”.

Lưu ý rằng một số cụm từ tìm kiếm là “Cụm từ” và một số cụm từ khác là “Cụm từ (biến thể gần giống).” Bằng cách thêm bộ lọc, bạn chỉ có thể xem các biến thể gần giống và quyết định xem liệu từ khóa phủ định có cần thiết hay không.

Nhân tiện, bạn có thể làm điều tương tự cho các từ khóa đối sánh chính xác.

Tạo báo cáo biến thể gần giống đối sánh cụm từ.Sử dụng các báo cáo trong Google Ads để báo cáo về những gì Google coi là biến thể gần giống của từ khóa đối sánh cụm từ của bạn.

Với các tính năng tự động hóa nâng cao hơn, bạn thậm chí có thể phân tích sự khác biệt về ngữ nghĩa giữa từ khóa và cụm từ tìm kiếm và tự động hóa các từ khóa phủ định khi Google đi quá xa so với ý nghĩa dự định.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đặt giá thầu thông minh là người bạn của đối sánh cụm từ

Một tự động hóa khác mà bạn có quyền kiểm soát là quản lý giá thầu. Và bạn nên nghiêm túc xem xét việc tự động hóa giá thầu nếu bạn để công cụ quảng cáo quyết định một số đối sánh từ khóa cho bạn, như khi bạn đang sử dụng đối sánh cụm từ hoặc đối sánh rộng.

Vì các loại đối sánh đã nới lỏng đáng kể, bạn nên xem xét việc tự động hóa giá thầu của mình.

Khi Google quyết định hiển thị quảng cáo của bạn cho các truy vấn ít liên quan hơn, bạn không muốn gặp khó khăn khi đặt giá thầu cùng một số tiền cho các tìm kiếm đó.

Khi chúng ít liên quan hơn, chúng có thể chuyển đổi ở mức thấp hơn và có thể cần giá thầu thấp hơn để hoạt động ở mức có thể chấp nhận được về CPA hoặc ROAS.

Đối sánh rộng phủ định có các quy tắc khác nhau

Bằng cách thêm từ khóa, chúng tôi cho Google biết thời điểm hiển thị quảng cáo của chúng tôi. Điều hợp lý là Google triển khai các biến thể gần giống và cung cấp cho nhà quảng cáo các tùy chọn cho các loại đối sánh lỏng hơn như đối sánh rộng và đối sánh cụm từ vì những biến thể đó giúp dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn, những người có thể muốn mua những gì chúng tôi bán.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Mặt khác, từ khóa phủ định phục vụ một mục đích hoàn toàn khác. Chúng được sử dụng để loại bỏ các tìm kiếm mà chúng tôi không muốn, vì chúng hoạt động kém hoặc không liên quan.

Vì vậy, từ khóa phủ định không sử dụng các biến thể và mở rộng gần giống và nghiêm ngặt hơn nhiều về các từ mà nhà quảng cáo muốn loại trừ.

Chúng chỉ chặn quảng cáo xuất hiện khi các từ chính xác của từ khóa phủ định xuất hiện trong tìm kiếm.

Với điều đó đã nói, từ khóa phủ định có nhiều loại đối sánh khác nhau.

Vì vậy, một cụm từ phủ định như [chocolate milk] có nghĩa là chúng ta nên không phải hiển thị quảng cáo cho [buy chocolate milk] trong khi vẫn hiển thị quảng cáo cho [buy milk chocolate].

Thứ tự từ quan trọng đối với từ khóa đối sánh cụm từ phủ định.

Phần kết luận

Từ khóa không còn chỉ về từ nữa, mà bây giờ là về ý nghĩa. Nhưng các công cụ quảng cáo vẫn cung cấp cho các nhà quảng cáo một loạt các loại đối sánh để họ có thể thông báo cho Google về cách một truy vấn tìm kiếm đối sánh lỏng lẻo hoặc chặt chẽ với từ khóa của họ.

Đối sánh cụm từ nằm giữa chính xác và rộng, vì vậy nó cung cấp sự cân bằng giữa độ chính xác và khối lượng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Khi bạn hiểu cách đối sánh cụm từ mới hoạt động và bạn triển khai tính năng tự động hóa theo dõi và đặt giá thầu, thì đó là một loại đối sánh rất hữu ích cho các nhà quảng cáo.

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 6 năm 2021

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Mọi thư bạn cân biêt
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức thực tế này bạn có thể hiểu hơn về quảng cáo CPC rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Mọi thư bạn cân biêt
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức quảng cáo Google ads hữu ích khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-quang-cao-google.

Từ khoá liên quan về chủ đề Mọi thư bạn cân biêt

#Moi #thư #ban #cân #biêt.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức Mọi thư bạn cân biêt
hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *