Liên kết ra ngoài là gì? Tại sao chúng lại quan trọng? Và chúng hoạt động như thế nào? – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Liên kết ra ngoài là gì? Tại sao chúng lại quan trọng? Và chúng hoạt động như thế nào?
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Liên kết ra ngoài là gì? Tại sao chúng lại quan trọng? Và chúng hoạt động như thế nào?
| Học SEO TOP Google tại nhà.


Liên kết ngoài là gì? Tại sao các liên kết ngoài lại quan trọng? Và các liên kết ngoài hoạt động như thế nào?

Các liên kết từ lâu đã trở thành một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền. Một mục tiêu của SEO là đảm bảo rằng mọi liên kết đều có chất lượng và phù hợp, điều này giúp trang web duy trì quyền hạn và khả năng cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Người ta nói nhiều về các liên kết trong nước. Nhưng các liên kết ra ngoài cũng có trọng lượng, mặc dù chúng được nói đến ít hơn nhiều. Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời các câu hỏi phổ biến về các liên kết ngoài và cung cấp các ví dụ và mẹo.

Liên kết ra ngoài là gì?

Liên kết ra ngoài là một liên kết từ một trang trên một trang web đến một trang trên một trang web khác.

Hình ảnh hiển thị liên kết của Trang A đến Trang B là một liên kết ngoài.

Để minh họa, Trang A liên kết đến Trang B. Liên kết của Trang A đến Trang B là một liên kết ra ngoài từ Trang A. Liên kết của Trang A đến Trang B cũng được coi là một liên kết đến Trang B.

Tại sao các liên kết ra ngoài lại quan trọng?

Các liên kết ngoài rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và SEO. Bức tranh lớn là nếu không có trang web nào liên kết với các trang web khác, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện công việc của họ.

Liên kết là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ trang web này sang trang web khác. Kể từ khi PageRank ra mắt vào cuối những năm 90, các liên kết đã là một cách quan trọng để Google xác định thứ hạng. Các liên kết trong nước giúp các công cụ tìm kiếm xác định mức độ phổ biến, quyền hạn và tầm quan trọng tương đối của một trang web trên web.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các liên kết ngoài tác động như thế nào đến cả trải nghiệm người dùng và SEO.

Liên kết để có trải nghiệm người dùng

Đầu tiên, trải nghiệm người dùng. Khi bạn viết nội dung chất lượng, bạn sẽ muốn sao lưu văn bản của mình bằng các tài nguyên hỗ trợ. Các liên kết ra ngoài của bạn cung cấp ngữ cảnh cho chủ đề của bạn. Độc giả có thể tìm hiểu thêm nếu họ chọn nhấp qua.

John Mueller của Google lặp lại điều này, nói rằng “liên kết đến các trang web khác là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị cho người dùng của bạn” trong một đoạn video ngắn:

Liên kết cho SEO

Về khía cạnh SEO, trang web nào mà trang web của bạn liên kết đến rất quan trọng. Nếu bạn liên kết đến các trang web chất lượng trong lĩnh vực của mình, thì các công cụ tìm kiếm có thể coi trang web của bạn có chất lượng cao hơn theo liên kết. Nhưng điều ngược lại cũng đúng. Bạn thấy có bao nhiêu trang web chất lượng cao liên kết đến các trang web spam?

Do đó, các công cụ tìm kiếm như Google có thể xác định rằng một trang web là spam nếu nó thường xuyên liên kết đến các trang web spam. Tương tự, các liên kết ra ngoài đến các trang web không liên quan gì đến chủ đề của bạn có thể trông không tự nhiên, vì vậy hãy làm như vậy một cách tiết kiệm.

Mueller đã chỉ ra trong video được nhúng bên trên một số loại liên kết ngoài nhất định cần tránh từ góc độ SEO:

Tuy nhiên, tôi sẽ chú ý đến một vài loại liên kết. Đặc biệt, nếu bạn đang liên kết đến một trang web vì một sự sắp xếp, chẳng hạn như bạn liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn, hoặc vì đó là một quảng cáo hoặc nếu nó được thực hiện trong các nhận xét trên trang web của bạn, và bạn không thực sự chắc chắn những liên kết đó tốt như thế nào. Trong tất cả các trường hợp này, các trang của bạn không liên kết ra ngoài bởi vì bạn nghĩ rằng trang kia phù hợp nhất cho người dùng. Đối với những loại liên kết này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuộc tính liên kết “rel = nofollow”.

Để thận trọng hơn, sẽ hữu ích khi hiểu Nguyên tắc quản trị trang web của Google về các lược đồ liên kết.

Liên kết ra ngoài hoạt động như thế nào?

Các liên kết ra ngoài được tạo điều kiện phổ biến nhất bằng văn bản hoặc hình ảnh trên trang web. Phổ biến nhất là văn bản và nó hoạt động bằng cách siêu liên kết. Liên kết siêu văn bản là một liên kết HTML được nhúng trong phần nội dung của trang web.

Người đọc thấy văn bản được đánh dấu và kích hoạt bằng một liên kết, được gọi là “văn bản liên kết”, như sau:

Kiểm tra công ty SEO này. (Trong trường hợp này, “công ty SEO” là văn bản liên kết và liên kết ra ngoài đi đến trang chủ của chúng tôi.)

Ở phía mã HTML của trang web, liên kết tương tự sẽ giống như sau:

côngtySEO (Liên kết được hiển thị sau “a href” và văn bản liên kết theo sau.)

Khi tạo liên kết ngoài, phương pháp hay nhất là đảm bảo trang web bạn đang liên kết mở trong một cửa sổ mới. Bằng cách đó, người đọc không bị đưa ra khỏi trang web của bạn. Đúng hơn, một cửa sổ mới sẽ mở ra với trang web đích.

Điều này thường được thực hiện thông qua một cài đặt trong CMS của bạn khi bạn tải lên nội dung và chuẩn bị cho xuất bản.

Ảnh chụp màn hình hiển thị việc tạo liên kết ra ngoài.
Đối với mã HTML, để đảm bảo một liên kết mở ra trong một cửa sổ mới, nó sẽ giống như sau:

<a href = ”https://www.bruceclay.com/” target = ”_ blank”> Công ty SEO (Thuộc tính target = ”_ blank” cho biết để mở một cửa sổ mới.)

Mẹo để liên kết ra nước ngoài

Một số mẹo khi bạn đang học cách thực hiện các liên kết ra ngoài một cách chính xác…

  1. Trang đích mà bạn đang liên kết đến phải có liên quan đến trang và đoạn văn bạn đang liên kết. Chủ đề của toàn bộ trang web cũng phải có liên quan.
  2. Nếu hai trang (trang trên trang web của bạn và trang bạn đang liên kết đến) không thuộc chủ đề có liên quan, liên kết có thể xuất hiện không tự nhiên đối với các công cụ tìm kiếm và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của bạn. trang web về mèo và bạn đang viết một bài báo về việc huấn luyện mèo của bạn. Nếu trang đó liên kết đến một cửa hàng thương mại điện tử hoàn toàn không liên quan, nó sẽ không chỉ gây nhầm lẫn cho người đọc mà còn có thể giống như thư rác. Đây là những loại liên kết ngoài có thể gây hại cho SEO của bạn.
  3. Chọn văn bản để siêu liên kết một cách khôn ngoan và tạo văn bản liên kết cho liên kết ngoài của bạn. Xác định các phần phù hợp nhất của câu liên quan đến liên kết ngoài và sử dụng những từ đó làm văn bản liên kết.
  4. Nếu bạn là một người có ảnh hưởng và đã được bồi thường cho liên kết, hãy đảm bảo rằng trang của bạn tuân theo các nguyên tắc của FTC và các liên kết của bạn không được theo dõi hoặc được đánh dấu là được tài trợ.
  5. Ngoài ra, tốt hơn là bạn nên kiểm tra ngắn gọn trang web và trang web mà bạn đang liên kết đến. Nó có bất kỳ đặc điểm spam nào không? Nếu vậy, hãy tìm một trang web khác, chất lượng cao hơn. Bạn có thể đặt cược rằng bất kỳ trang web nào về chủ đề hiển thị trên Trang 1 của kết quả tìm kiếm sẽ là một lựa chọn thay thế tốt.

Mặc dù các liên kết ngoài có thể không được chú ý nhiều như các liên kết trong, nhưng chúng rất quan trọng đối với trang web của bạn. Hãy cẩn thận làm theo các phương pháp hay nhất với các liên kết ra ngoài của bạn.

Để có thông tin chi tiết hơn về các phương pháp liên kết hoạt động hiệu quả, hãy tải xuống sách điện tử của chúng tôi “Tuyên ngôn Xây dựng Liên kết Mới: Cách Kiếm Các Liên kết Đếm”.

Sách điện tử: Tuyên ngôn Xây dựng Liên kết Mới của Bruce Clay.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Được đăng bởi Bruce Clay vào ngày 8 tháng 6 năm 2021 lúc 11:20 sáng

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Liên kết ra ngoài là gì? Tại sao chúng lại quan trọng? Và chúng hoạt động như thế nào?
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Liên kết ra ngoài là gì? Tại sao chúng lại quan trọng? Và chúng hoạt động như thế nào?
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Liên kết ra ngoài là gì? Tại sao chúng lại quan trọng? Và chúng hoạt động như thế nào?

#Liên #kết #ngoài #là #gì #Tại #sao #chúng #lại #quan #trọng #Và #chúng #hoạt #động #như #thế #nào.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *