Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ – Kiến thức chạy quảng cáo CPC hiệu quả.

Có phải bạn đang muốn học về quảng cáo CPC phải không? Có phải bạn đang muốn xem chủ đề Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé nhé.

Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ
| Học chạy quảng cáo CPC hiệu quả tại nhà.

Là nhà tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi dành nhiều thời gian tập trung vào số lần hiển thị, số nhấp chuột và dữ liệu chuyển đổi. Chiến dịch, quảng cáo hoặc trang đích nào đang chuyển đổi ngày hôm nay?

Vâng, đó là về hiệu suất – nhưng điều quan trọng là phải lùi lại một bước và nhận ra rằng các yếu tố như trải nghiệm khách hàng và lòng tin thương hiệu cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.

Trong tiếp thị và quảng cáo, chúng tôi có trách nhiệm xem xét nhiều hơn những chi tiết chỉ ở mức độ bề mặt; ngày càng chú trọng đến tính toàn diện, sự tin cậy và kết nối với các giá trị của người tiêu dùng.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu ba thành phần chính trong cuộc thảo luận về giá trị để tin cậy này và những điều rút ra có thể hành động để giúp bạn xây dựng phương pháp tiếp cận dựa trên giá trị vào tổ chức của riêng bạn.

Tại sao tin tưởng? Tại sao Giá trị?

Nói một cách đơn giản, kết nối giá trị thương hiệu với giá trị người tiêu dùng sẽ tạo dựng niềm tin. Và khi sự tin tưởng vào thương hiệu tăng lên, thì sự thể hiện tình yêu của mỗi khách hàng đối với thương hiệu cũng vậy.

Việc phản ánh tính toàn diện, sự tin cậy và kết nối với các giá trị của người tiêu dùng một cách chân thực và xác thực mở ra con đường dẫn đến việc người tiêu dùng cảm nhận được một thương hiệu được xây dựng cho “ai đó giống như họ”.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Có ba thành phần chính trong cuộc thảo luận về giá trị để tin cậy này:

  • Các giá trị thế hệ đã bắt đầu thúc đẩy sự tham gia của người tiêu dùng, lòng trung thành với thương hiệu và kỳ vọng của người tiêu dùng. Các giá trị thế hệ này khác nhau (đôi khi trùng lặp) giữa Gen Z, Millennials, Gen X và Baby Boomers.
  • Chỉ có 1/3 của các nhà quảng cáo nghĩ rằng lập trường xã hội hoặc chính trị sẽ củng cố mối quan hệ của họ với khách hàng. Và hơn một nửa nghĩ rằng đó là một canh bạc. Những người khác không có ý kiến.
  • 80% mọi người tin rằng thương hiệu nên đóng một vai trò trong việc giải quyết các vấn đề xã hội.

Giá trị thế hệ quan trọng

Điều chỉnh thông điệp của thương hiệu sao cho phù hợp với các đối tượng khác nhau là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Thái độ và giá trị của các thế hệ là khác nhau và điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là một thương hiệu đang tìm cách xây dựng mối quan hệ với những đối tượng này.

Nếu chúng ta xem xét dân số internet và tìm cách hiểu sự đột phá theo thế hệ, chúng ta có thể thấy rằng phần lớn người dùng internet là Millennials, tiếp theo là Gen X, sau đó là Gen Z, sau đó là Baby Boomers.

Nếu chúng ta nhìn vào dân số Hoa Kỳ nói chung theo thế hệ, chúng ta thấy sự khác biệt về các con số vì mỗi thế hệ chiếm từ 19-22%, với tỷ lệ phần trăm còn lại là Thế hệ im lặng (1928-1945) và Thế hệ vĩ đại nhất (trước năm 1928).

Điều này ngay lập tức cho chúng ta biết rằng Gen X và Millennials vượt chỉ số về việc sử dụng internet so với Boomers và Gen Z.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Gen Z và Millennials đều ưu tiên các giá trị của kiến ​​thức và sự tò mò, trong khi Gen X, Boomers và Pre-Boomers đều có chung gia đình, sự trung thực, tính xác thực, các mối quan hệ và làm việc chăm chỉ.

Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệNguồn 1: eMarketer 2019, Nguồn đồ thị: GlobalWebIndex, Người dùng Internet, Toàn cầu, Q1 2020

Hơn nữa, 67% những người tham gia khảo sát trong Thế hệ Z đã ngừng hoặc cân nhắc tẩy chay một thương hiệu xung đột với các giá trị của họ.

Khi bạn kết hợp điều đó với 80% người tham gia muốn thương hiệu giải quyết các vấn đề xã hội, chúng tôi thấy bằng chứng cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng tương tác hoặc từ bỏ thương hiệu để đáp ứng các giá trị của họ.

Các doanh nghiệp cần có lập trường và thể hiện những gì họ đại diện. Ngày nay, rủi ro hơn nếu không làm gì hoặc chơi an toàn hơn là trình bày xác thực những gì thương hiệu của bạn đại diện trên thế giới.

Một nghiên cứu do Salesforce thực hiện cho thấy Gen Z đang thúc đẩy nâng cao tầm quan trọng trên các giá trị.

Điều này chứng tỏ rằng khi các thế hệ trẻ của chúng ta tham gia vào lực lượng lao động, họ sẽ chỉ củng cố sự thay đổi tư duy vốn đã ngày càng tăng đối với các giá trị và nhu cầu về tính bao gồm và các từ khóa dựa trên giá trị trở thành một phần của bất kỳ chiến lược quảng cáo trực tuyến nào.

Thế hệ Z đang nâng tầm quan trọng về các giá trị.

Tiếp theo là gì?

Khi cạnh tranh tiếp thị trực tuyến gia tăng, nhu cầu kết nối với khán giả của bạn theo những cách xác thực trở nên quan trọng hơn.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo eMarketer, “Đến năm 2023, kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ chiếm gần 2/3 chi tiêu cho quảng cáo. Vì vậy, mặc dù điều quan trọng là phải thiết lập ý nghĩa và mục đích chung với khách hàng của bạn, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải làm như vậy trong các kênh kỹ thuật số của bạn. “

Các thương hiệu cần xem xét các giá trị thế hệ đóng góp như thế nào vào chu kỳ nghiên cứu / bán hàng và cách các giá trị thương hiệu / công ty của bạn phù hợp với điều đó đối với người tiêu dùng.

Sẽ không có đối tượng nào có 100% giá trị được chia sẻ, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách phát triển chiến lược tiếp thị tương thích chân thực và thực tế với nhiều đối tượng.

Mỗi thế hệ đã được định vị để vượt qua thế hệ trước về sức mua và công nghệ đã giúp phát triển xu hướng này.

Gen X sẽ là thế hệ cuối cùng sống với bất kỳ trải nghiệm trực tiếp nào về thế giới khi không có internet hoặc điện thoại thông minh và Gen Z là thế hệ đầu tiên không bao giờ biết đến thế giới mà không có sự phụ thuộc vào web và thiết bị di động hiện đại của chúng ta.

Mặc dù điều quan trọng là phải nhận thức được các giá trị thế hệ nói chung, nhưng tính xác thực vẫn là mẫu số chung trên tất cả các nhân khẩu học.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Áp dụng các Giá trị Thế hệ vào Chiến lược Tiếp thị của Bạn

Dưới đây là một số hành động chính để giúp đảm bảo một cách tiếp cận đích thực và dựa trên các giá trị cho chiến lược tiếp thị của bạn:

Đánh giá thương hiệu hoặc tuyên bố sứ mệnh kinh doanh của bạn.

Công khai điều này trên trang web của bạn. Lùi lại một bước để xem lại tuyên bố thương hiệu / tuyên bố sứ mệnh của bạn và cách nó tương quan giữa giá trị thương hiệu với giá trị của người tiêu dùng và sự thật của người tiêu dùng.

Điều chỉnh thông điệp với đối tượng dự định.

Nếu bạn đang tìm hiểu các giá trị thương hiệu của mình và cách nó chuyển hóa qua hành trình của người tiêu dùng, hãy đảm bảo điều chỉnh thông điệp của bạn trong bản sao quảng cáo và trang đích. Đó có phải là một thông điệp xác thực phù hợp với khán giả của bạn không?

Dựa vào tất cả nhân khẩu học và đối tượng như một phần của chiến lược của bạn.

Bạn đang xem xét việc phân đoạn cơ sở của mình và áp dụng lại vào các chiến dịch như thế nào?

Sử dụng mục tiêu và giá thầu – ném tất cả các độ tuổi, giới tính và học hỏi từ đó trước khi tối ưu hóa cho phù hợp (loại trừ hoặc đặt giá thầu).

Kết hợp các thông tin nhân khẩu học với bản sao quảng cáo xác thực nói lên ưu tiên của mỗi thế hệ. Áp dụng đối tượng trong thị trường.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Thử nghiệm quảng cáo Tìm kiếm động để nắm bắt các truy vấn tìm kiếm dựa trên giá trị.

Thường xuyên xem lại Báo cáo Truy vấn Tìm kiếm (SQR) để xác định các truy vấn tìm kiếm theo hướng giá trị đã chuyển đổi và đáng để thêm làm từ khóa mới.

Nhờ đâu mà chiến lược tiếp thị của bạn có cơ hội để tạo ra các đề xuất giá trị bao trùm và cộng hưởng với tất cả các thế hệ?

Nhiêu tai nguyên hơn:


Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật: Quảng cáo của Microsoft. Được sử dụng với sự cho phép.
Tất cả ảnh chụp màn hình được chụp bởi tác giả, tháng 5 năm 2021

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức thực tế này bạn có thể hiểu hơn về quảng cáo CPC rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức quảng cáo Google ads hữu ích khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-quang-cao-google.

Từ khoá liên quan về chủ đề Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ

#Làm #thế #nào #để #tăng #chuyển #đổi #thông #qua #các #giá #trị #của #người #tiêu #dùng #thế #hệ.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức Làm thế nào để tăng chuyển đổi thông qua các giá trị của người tiêu dùng thế hệ
hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *