Hướng dẫn Tham khảo Nhanh về Các Tính năng SERP Phổ biến của Google – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Hướng dẫn Tham khảo Nhanh về Các Tính năng SERP Phổ biến của Google
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Hướng dẫn Tham khảo Nhanh về Các Tính năng SERP Phổ biến của Google
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERP) luôn phát triển. Google không chỉ nhằm mục đích cải thiện SERP với các tính năng mới mỗi năm, mà mọi truy vấn tìm kiếm đều trình bày một SERP mới với các tính năng khác nhau để xếp hạng.

Vì vậy, việc tìm hiểu các tính năng SERP phổ biến nhất là một điểm khởi đầu tốt trên hành trình tối ưu hóa chúng.

Trong bài viết này, chúng ta hãy thảo luận:

Các tính năng của SERP là gì?

Tính năng SERP là một loại kết quả được hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) nằm ngoài kết quả tìm kiếm không phải trả tiền truyền thống (tức là các liên kết màu xanh lam).

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google hiển thị các tính năng bên ngoài kết quả truyền thống.

Tại sao các tính năng của SERP lại quan trọng?

Các tính năng của SERP cung cấp các cách khác nhau để người dùng công cụ tìm kiếm khám phá thông tin và để các nhà xuất bản trang web và thương hiệu hiển thị trên SERP.

Tối ưu hóa cho các tính năng SERP khác nhau nên là một phần của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nó bắt đầu với việc hiểu các tính năng SERP hiển thị cho các từ khóa mục tiêu của bạn, sau đó tạo nội dung hoặc cấu trúc thông tin theo cách cho phép bạn cạnh tranh để có được một vị trí trong các tính năng SERP đó.

Tất nhiên, không phải tất cả các tính năng SERP đều mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng. Một số tính năng của SERP cung cấp câu trả lời cho các truy vấn mà người dùng không cần phải rời khỏi SERP. Câu trả lời trực tiếp là một ví dụ điển hình về điều này – hãy nói thêm về điều này ở phần sau.

Mặc dù các tính năng của SERP sẽ thay đổi tùy theo truy vấn, nhưng cũng rất thú vị khi xem bức tranh tổng thể, chẳng hạn như tính năng tìm kiếm nào nổi bật nhất ở mức trung bình.

Tìm hiểu thêm:

Các loại tính năng SERP theo thứ tự bảng chữ cái

Khi bạn đọc qua danh sách các tính năng SERP phổ biến này, hãy nhớ rằng bạn có thể tối ưu hóa cho một số thứ và những thứ khác mà Google tự động tạo ra.

Quảng cáo

Quảng cáo là những vị trí có trả tiền trên trang kết quả tìm kiếm có thể hiển thị khi bạn có tài khoản Google Ads. Quảng cáo có thể hiển thị bên trên hoặc bên dưới các kết quả tìm kiếm khác trên SERP hoặc ở bên cạnh. Quảng cáo hiển thị ở các hình thức khác nhau: quảng cáo văn bản hoặc quảng cáo Google Mua sắm. Đọc thêm về quảng cáo tại đây.

Ví dụ về quảng cáo

Một SERP của Google hiển thị quảng cáo thức ăn cho mèo.

Băng chuyền

Băng chuyền là một loại kết quả xuất hiện trên SERP hiển thị danh sách trực quan hoặc thư viện kết quả. Nhấp vào một mục riêng lẻ trong thư viện sẽ bắt đầu tìm kiếm mới cho mục đó. Băng chuyền có thể hiển thị cho bất kỳ số lượng truy vấn tìm kiếm nào. Các truy vấn tìm kiếm phổ biến là về phim, công thức nấu ăn, album nhạc, v.v.

Ví dụ về băng chuyền

Google SERP hiển thị băng chuyền các bộ phim của Jennifer Aniston.

Đoạn trích nổi bật

Còn được gọi là “vị trí số không”, đoạn mã nổi bật là đoạn thông tin được lấy từ trang web của bên thứ ba (như của bạn) xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, phía trên tất cả các kết quả không phải trả tiền nhưng thường bên dưới quảng cáo có trả tiền. Đôi khi, nhiều hơn một đoạn mã nổi bật xuất hiện cho một truy vấn.

Ví dụ về đoạn mã nổi bật

Google SERP hiển thị đoạn thông tin nổi bật được lấy từ trang web của bên thứ ba.

Băng chuyền hình ảnh

Băng chuyền hình ảnh là một hàng hoặc thư viện hình ảnh liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Nhấp vào một hình ảnh sẽ đưa bạn đến dọc tìm kiếm của Google Hình ảnh để khám phá thêm các hình ảnh liên quan đến tìm kiếm.

Ví dụ về hình ảnh

Google SERP hiển thị hình ảnh cho mèo con dễ thương.

Thẻ kiến ​​thức

Thẻ kiến ​​thức là một cách khác Google trả lời các truy vấn – và những câu trả lời này thường được coi là kiến ​​thức phổ biến. Do đó, Google dựa vào nhiều nguồn để lấy thông tin này (như thỏa thuận dữ liệu với bên thứ ba) chứ không phải các trang web của bên thứ ba (như của bạn).

Thẻ kiến ​​thức có thể hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: câu trả lời trực tiếp là một dạng thẻ kiến ​​thức và câu trả lời trực tiếp có nhiều dạng khác nhau, cho dù đó là hiển thị thời tiết, đưa ra máy tính chuyển đổi, hiển thị giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, cung cấp định nghĩa từ điển hoặc một cái gì đó khác .

Thẻ kiến ​​thức Ví dụ 1

Google SERP hiển thị thẻ kiến ​​thức cho truy vấn "2 + 2 là gì."

Thẻ kiến ​​thức Ví dụ 2

Ví dụ về thẻ kiến ​​thức của Google về truy vấn "bao nhiêu calo trong một chai rượu vang đỏ."

Bảng tri thức

Bảng tri thức trích xuất dữ liệu ngữ nghĩa từ nhiều nguồn để cung cấp thông tin về truy vấn tìm kiếm, bao gồm thông tin Wikipedia, hình ảnh, thông tin doanh nghiệp và hơn thế nữa. Bảng tri thức là một tính năng Sơ đồ tri thức của Google và thường hiển thị ở đầu hoặc bên cạnh SERP, tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng.

Ví dụ về bảng tri thức

Bảng tri thức Google SERP của Bruce Clay Inc.

Gói cục bộ

Gói địa phương hiển thị dưới dạng bản đồ với kết quả kinh doanh địa phương (bao gồm thông tin cơ bản về các doanh nghiệp) được liệt kê bên dưới. Gói cục bộ xuất hiện khi truy vấn tìm kiếm có ý định cục bộ và ở đầu SERP. Để biết thêm, hãy xem: Danh sách kiểm tra cho SEO địa phương.

Ví dụ về gói cục bộ

Ví dụ về gói địa phương của Google hiển thị kết quả địa phương cho các nhà hàng Ý ở Thung lũng Simi, California.

Đoạn giới thiệu cục bộ

Một đoạn giới thiệu địa phương tập trung vào kinh doanh địa phương giống như gói địa phương nhưng chủ yếu dành cho các khách sạn và nhà hàng. Nó khác với gói cục bộ ở chỗ nó không bao gồm một liên kết trực tiếp đến trang web của công ty.

Ví dụ về đoạn giới thiệu cục bộ

Ví dụ xem trước video địa phương hiển thị kết quả cho các khách sạn ở Simi Valley, California.

Tin tức

Google giới thiệu các bài báo có liên quan và kịp thời từ các nhà xuất bản tin tức trong SERP liên quan đến một truy vấn. Các bài báo thường được giới thiệu trong băng chuyền “tin bài hàng đầu” được lấy từ ngành dọc tìm kiếm Google Tin tức và các nguồn khác. Để tìm hiểu thêm, hãy xem: Hướng dẫn của bạn về SEO Google Tin tức

Ví dụ về Tin tức

Ví dụ về đoạn trích tin tức hiển thị kết quả cho kỳ nghỉ xuân.

Câu hỏi liên quan / Mọi người cũng hỏi

Phần “mọi người cũng hỏi” trình bày danh sách các truy vấn phổ biến liên quan đến truy vấn tìm kiếm ban đầu. Người dùng công cụ tìm kiếm có thể mở rộng các câu hỏi được nêu trong hộp để xem một đoạn thông tin được lấy từ trang web của bên thứ ba để trả lời truy vấn.

Phần này linh hoạt trong đó chuyển đổi câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể trong hộp nhắc các câu hỏi mới và các đoạn câu trả lời hiển thị.

Ví dụ về câu hỏi liên quan

Phần câu hỏi liên quan trình bày danh sách các truy vấn phổ biến liên quan đến truy vấn "cách làm Fettuccini tại nhà."

Tìm kiếm liên quan

Ở cuối SERP, có một phần “tìm kiếm có liên quan”, nơi Google trình bày các tìm kiếm liên quan đến truy vấn ban đầu. Nhấp vào một tùy chọn tìm kiếm có liên quan sẽ bắt đầu một tìm kiếm mới.

Ví dụ về Tìm kiếm có Liên quan

Phần kết quả tìm kiếm có liên quan cho truy vấn "cách làm fettuccine tự chế."

Tweets

Google thường hiển thị các tweet trên SERPs liên quan đến truy vấn tìm kiếm, thường dành cho các thương hiệu hoặc con người nhưng cũng cho các chủ đề thịnh hành. Chọn tweet từ SERP sẽ mở ra tweet nổi bật trên Twitter; chọn tên tài khoản nổi bật sẽ mở trang tài khoản trên Twitter.

Ví dụ về kết quả trên Twitter

Kết quả Twitter được hiển thị cho truy vấn "Matthew McConaughey."

Video

Hình thu nhỏ của video hiển thị cho một số truy vấn nhất định – một số hình thu nhỏ nhiều hơn những truy vấn khác. Ví dụ: “cách thực hiện”-loại tìm kiếm thường hiển thị nội dung video. Phần lớn, tất cả các video đều từ YouTube (thuộc sở hữu của Google). Để biết thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về SEO YouTube.

Ví dụ về kết quả video

Kết quả video cho truy vấn "Làm thế nào để thay đổi một chiếc xe ô tô pin."

Bạn có thể tối ưu hóa cho các tính năng SERP không?

Có, có rất nhiều cách tuyệt vời để tối ưu hóa cho các tính năng SERP phổ biến này (và các tính năng SERP khác không được liệt kê trong bài viết này). Như đã đề cập trước đó, một số bạn có thể tối ưu hóa các trang web của mình và những trang khác được tạo tự động bởi Google.

Trong tệp trợ giúp này, Google chia sẻ tất cả các cách bạn có thể bật các tính năng kết quả tìm kiếm cho trang web của mình. Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nó chỉ làm xước bề mặt về cách bạn có thể tối ưu hóa cho toàn bộ SERP bằng cách sử dụng SEO.

Yêu cầu tư vấn miễn phí với chúng tôi nếu bạn muốn thảo luận về cách chúng tôi có thể giúp tối ưu hóa trang web của bạn.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Hướng dẫn Tham khảo Nhanh về Các Tính năng SERP Phổ biến của Google
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Hướng dẫn Tham khảo Nhanh về Các Tính năng SERP Phổ biến của Google
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn Tham khảo Nhanh về Các Tính năng SERP Phổ biến của Google

#Hướng #dẫn #Tham #khảo #Nhanh #về #Các #Tính #năng #SERP #Phổ #biến #của #Google.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *