Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới trong Chưa đầy Năm phút – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới trong Chưa đầy Năm phút
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới trong Chưa đầy Năm phút
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Càng nhiều thứ thay đổi, thì càng có nhiều thứ giữ nguyên. Mặc dù thuật toán xếp hạng của Google đã tiến bộ đáng kể trong những năm qua, các liên kết vẫn quan trọng đối với thứ hạng của một trang web.

Nhưng cách Google nhìn vào các liên kết đã thay đổi. Và cách các doanh nghiệp nên tiếp cận xây dựng liên kết cũng phải thay đổi. Chúng ta đang ở trong thời đại kiếm tiền từ liên kết chứ không phải xây dựng liên kết.

Để bảo vệ trang web của bạn khỏi các liên kết có thể gây hại cho khả năng xếp hạng và theo đuổi các liên kết quan trọng, bạn cần biết cách kiếm chúng. Chúng tôi đi sâu vào chủ đề này trong hướng dẫn mới phát hành của chúng tôi “Tuyên ngôn Xây dựng Liên kết Mới: Cách Kiếm Các Liên kết Đếm đó”, bạn có thể tải xuống ngay lập tức tại đây.

Trong bài viết này:

Liên kết: Tốt, xấu và xấu

Liên kết phổ biến không phải là một trò chơi số nữa. Quan trọng hơn số lượng các liên kết ngược của bạn là chất lượng và mức độ liên quan của các liên kết và các trang web mà các liên kết đó đến.

John Mueller của Google đã xác nhận điều này:

Chúng tôi cố gắng hiểu những gì có liên quan đến một trang web, chúng tôi nên cân nhắc các liên kết riêng lẻ này ở mức nào và tổng số liên kết không quan trọng chút nào. Bởi vì bạn có thể bắt đầu và tạo hàng triệu liên kết trên hàng triệu trang web nếu bạn muốn và chúng tôi có thể bỏ qua tất cả.

Nếu các trang web chất lượng, có liên quan với các nhận xét thuận lợi liên kết đến bạn, thì trang web của bạn sẽ trở thành một cơ quan đáng tin cậy hơn theo hiệp hội. Vì vậy, bạn muốn các trang web tốt nhất, không phải nhiều nhất, liên kết lại với bạn.

Trước khi tham gia vào bất kỳ chương trình xây dựng liên kết nào, hãy đảm bảo rằng bạn biết những loại liên kết nào cần tìm và những loại liên kết nào cần tránh:

 • Liên kết ngược tốt: Liên kết từ các trang web có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn, các chuyên gia viết về chủ đề của bạn hoặc các trang web không phải spam có nội dung liên quan đến chủ đề của trang web hoặc chủ đề của trang web của bạn.
 • Liên kết ngược xấu: Các liên kết từ các trang web không liên quan (ví dụ: một trang web thông tin về chó liên kết đến một trang web bảo hiểm) không có lợi cho bạn và có thể trông không tự nhiên.
 • Liên kết ngược xấu xí: Các liên kết đến từ các trang trại liên kết, trang web spam, các trang web bán liên kết, bài đăng của khách hoặc nội dung chất lượng thấp (chẳng hạn như các trang có danh sách các liên kết ngẫu nhiên và không có văn bản).

Với tư cách là CMO, bạn có thể nhận được rất nhiều email cung cấp cho bạn các liên kết với một mức giá. Tránh xa những điều đó! Các kế hoạch liên kết không tự nhiên chỉ có thể làm tổn hại đến thương hiệu và thứ hạng trang web của bạn. Vì vậy, hãy tránh các chiến thuật sau để có được các liên kết ngược:

 • Gửi hàng loạt yêu cầu email
 • Tham gia vào các trang trại liên kết
 • Liên kết mua hàng
 • Nhận liên kết bằng cách đăng của khách trong hầu hết các trường hợp
 • Nhận các liên kết trên toàn trang (chẳng hạn như từ một liên kết chân trang trên một trang web bên ngoài)
 • Có liên kết từ các trang web không liên quan hoặc đáng chê trách

Lưu ý: Các liên kết trả tiền được xác định rõ ràng là quảng cáo và không có theo dõi là tốt. Chúng không vượt qua giá trị liên kết, nhưng quảng cáo và khuyến mại có giá trị vì những lý do khác.

Cách bắt đầu một chương trình kiếm tiền từ liên kết

Ngày nay, cách thích hợp để có được các liên kết ngược là kiếm chúng một cách tự nhiên. Dưới đây là ba bước để bắt đầu với chương trình kiếm tiền từ liên kết:

 1. Đánh giá hồ sơ liên kết trang web của bạn.
 2. Xây dựng chương trình kiếm tiền từ liên kết.
 3. Theo dõi các liên kết ngược và cắt tỉa khi cần thiết.

1. Điểm chuẩn cho Hồ sơ liên kết

Bắt đầu với điểm chuẩn về cách trang web của bạn hiện đang hoạt động. Tôi khuyên bạn nên sử dụng hai hoặc nhiều công cụ để thu thập dữ liệu liên kết ngược của bạn vào một bảng tính mà sau đó bạn có thể xem xét. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Search Console, Bing Webmaster Tools, Majestic Site Explorer, Moz’s Link Explorer, Ahrefs và / hoặc SEOToolSet. Bạn sẽ biết những gì bạn hiện đang giải quyết và nếu bạn cần cắt bỏ bất kỳ liên kết nào (xem Bước 3).

2. Xây dựng chương trình kiếm tiền từ liên kết

Một chiến lược kiếm tiền từ liên kết nên bao gồm một số nhiệm vụ. Ở cấp độ cao, chúng bao gồm:

 • Phân tích liên kết
 • Hoàn thiện từ khóa
 • Tạo nội dung
 • Làm cho các công cụ tìm kiếm biết
 • Công khai và chia sẻ nội dung
 • Sử dụng các thuộc tính liên kết đúng cách
 • Thu hút các liên kết

Tạo nội dung chất lượng được cho là bước quan trọng nhất trong quá trình này, tiếp theo là đưa nội dung đó đến với đúng đối tượng. Đây là điều mà chúng tôi đi vào chi tiết hơn trong sách điện tử được liên kết ở trên và bên dưới.

3. Theo dõi các liên kết ngược và cắt tỉa khi cần thiết

Khi bạn đã bắt đầu kiếm được các liên kết, bạn sẽ muốn duy trì hồ sơ liên kết của mình. Quy trình chung cho việc này bao gồm:

 1. Giám sát các liên kết ngược đến trang web của bạn – Ai đang liên kết với tôi?
 2. Đánh giá hồ sơ liên kết của bạn – Điều gì tạo nên một backlink xấu?
 3. Loại bỏ các liên kết ngược không mong muốn bằng cách “cắt bỏ liên kết” – Làm cách nào để loại bỏ các liên kết xấu?
 4. Sử dụng công cụ Từ chối của Google – Phương án cuối cùng của tôi là gì nếu họ không hợp tác?

Cách tạo nội dung có được các liên kết có liên quan

Theo quy luật, bạn muốn tạo ra nội dung chất lượng, có giá trị cho người dùng. Loại nội dung xứng đáng với liên kết này sẽ thúc đẩy chương trình kiếm tiền từ liên kết của bạn.

Hãy nhớ rằng chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (EAT) là ba nguyên tắc để tạo ra nội dung chất lượng, theo Google.

EAT quan trọng đối với hầu hết các trang web, nhưng đối với các chủ đề “Tiền bạc hoặc cuộc sống của bạn” (những chủ đề mà Google cho biết “có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn trong tương lai của một người”), thì điều này rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó tại đây: Hướng dẫn đầy đủ về các nguyên tắc cơ bản về EAT của Google

Khi bạn có nội dung tuyệt vời mà mọi người muốn chia sẻ, việc kiếm liên kết đến dễ dàng hơn. Tất nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể đưa nội dung đó đến với đúng đối tượng. Và chúng tôi có 50 ý tưởng dành cho bạn trong sách điện tử mà bạn có thể tải xuống bên trên hoặc bên dưới.

Sách điện tử về xây dựng liên kết của Bruce Clay Inc.

Chuyển từ Xây dựng liên kết sang Kiếm tiền từ Liên kết

SEO hiện đại loại bỏ các chiến thuật xây dựng liên kết cũ chỉ thu thập một lượng lớn các liên kết không liên quan.

Ngày nay, chúng ta phải tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Vì vậy, hãy tập trung chương trình kiếm tiền từ liên kết của bạn vào nội dung tuyệt vời và tiếp thị sáng tạo.

Để biết thêm về liên kết, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi: Tuyên ngôn Xây dựng Liên kết Mới: Cách Kiếm Các Liên kết Đếm

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới trong Chưa đầy Năm phút
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới trong Chưa đầy Năm phút
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn của CMO về Chiến lược Xây dựng Liên kết Mới trong Chưa đầy Năm phút

#Hướng #dẫn #của #CMO #về #Chiến #lược #Xây #dựng #Liên #kết #Mới #trong #Chưa #đầy #Năm #phút.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *