Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm của Google: Điều bạn cần biết – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm của Google: Điều bạn cần biết
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm của Google: Điều bạn cần biết
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2021, Google đã công bố bản cập nhật thuật toán xếp hạng nhằm vào các trang web có đánh giá sản phẩm. Vào ngày 22 tháng 4, Google đã hoàn thành việc triển khai bản cập nhật (mặc dù vẫn có thể có một số hiệu ứng kéo dài). Đây là những gì bạn cần biết.

Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm: Nó là gì?

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google thưởng cho các trang web có thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm cung cấp nội dung hữu ích về sản phẩm. Google giải thích trong thông báo của mình:

… Chúng tôi biết mọi người đánh giá cao các bài đánh giá sản phẩm chia sẻ nghiên cứu chuyên sâu, thay vì nội dung mỏng chỉ tóm tắt một loạt các sản phẩm. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang chia sẻ một cải tiến đối với hệ thống xếp hạng của mình, mà chúng tôi gọi là cập nhật đánh giá sản phẩm, được thiết kế để trao thưởng tốt hơn cho nội dung như vậy.

Google tiếp tục nói rằng:

Mặc dù điều này tách biệt với các cập nhật cốt lõi thường xuyên của chúng tôi, nhưng lời khuyên mà chúng tôi cung cấp về việc sản xuất nội dung chất lượng cho những nội dung đó cũng có liên quan ở đây. Trọng tâm tổng thể là cung cấp cho người dùng nội dung cung cấp phân tích sâu sắc và nghiên cứu ban đầu và được viết bởi các chuyên gia hoặc những người đam mê hiểu rõ về chủ đề này.

Người liên hệ tìm kiếm của Google, Danny Sullivan, đã làm rõ trên Twitter về loại đánh giá sản phẩm mà nó sẽ tác động, bao gồm các bài đánh giá đơn lẻ và tổng hợp:

Sullivan cũng làm rõ một câu hỏi khác trên Twitter: Liệu bản cập nhật có ảnh hưởng đến các đánh giá dịch vụ không? Câu trả lời có thể là có.

Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm: Nó ảnh hưởng đến ai?

Hiện tại, bản cập nhật chỉ ảnh hưởng đến các bài đánh giá bằng tiếng Anh, nhưng cũng như với bất kỳ bản cập nhật nào, bản cập nhật này có thể thay đổi trong tương lai. Sullivan một lần nữa làm rõ trong một tweet:

Thực tế mà nói, bản cập nhật này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến các đơn vị liên kết sản phẩm, vì hầu hết các bài đánh giá sản phẩm đều chứa một số loại liên kết liên kết. Các trang web có bài đánh giá sản phẩm “nội dung mỏng” sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhất, trong khi các bài đánh giá sản phẩm cung cấp thông tin chuyên sâu sẽ được thưởng.

Search Engine Land đã xuất bản một báo cáo cho thấy rằng mặc dù bản cập nhật đánh giá sản phẩm có tác động lớn đến nhiều người, nhưng xét về bản chất, nó không có tác động lớn như bản cập nhật thuật toán cốt lõi. Báo cáo đó có tất cả các loại biểu đồ và dữ liệu thú vị liên quan đến người bị ảnh hưởng nhiều nhất, kết quả xếp hạng và hơn thế nữa. Nó rất đáng để đọc.

Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm: Ý kiến ​​của tôi

Đã có nhiều bản cập nhật thuật toán cốt lõi, nhưng ít bản cập nhật dành riêng cho một tính năng hoặc phân khúc thị trường hơn.

Tôi cảm thấy rằng bản cập nhật đánh giá sản phẩm này được thiết kế để không khuyến khích các trang web liên kết chỉ nêu thông số kỹ thuật, thêm hình ảnh đẹp, đưa ra một vài nhận xét từ người dùng và tự gọi mình là trang web đánh giá.

Nói xa hơn, nội dung mỏng thậm chí có thể áp dụng cho nhiều trang web được gọi là “tốt nhất”. Rõ ràng, điều đó sẽ thay đổi rất nhiều thứ đối với người làm SEO. Bản cập nhật có thể đi được bao xa là mơ hồ tại thời điểm này.

Trong khi một số công ty chi hàng tấn (hàng triệu đô la) để viết đánh giá về sản phẩm (chẳng hạn như Edmunds.com và TrailCamPro.com – không phải là khách hàng hiện tại của chúng tôi), họ đầu tư rất nhiều và do đó xứng đáng với thứ hạng của họ.

Cá nhân tôi đánh giá cao việc thấy các trang web có nội dung mỏng, trùng khớp với nhau biến mất.

Lời khuyên của tôi là không dựa vào nội dung do người dùng tạo và các liên kết đánh giá có được yếu kém làm mô hình kinh doanh của bạn.

Google: Tạo Nội dung Đánh giá Sản phẩm Tốt hơn

Google nói rằng lời khuyên chung tương tự mà họ đưa ra ở đây về nội dung cũng áp dụng cho các trang web có đánh giá sản phẩm. Lời khuyên đó bao gồm các mẹo về cách đánh giá chất lượng, chuyên môn và cách trình bày.

Cũng không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn hiểu rõ hơn về cách tạo nội dung chất lượng cho các trang web “tiền bạc hoặc cuộc sống của bạn”, vì các sản phẩm sẽ thuộc danh mục đó. Bạn có thể đọc thêm về điều đó bắt đầu trong Phần 2.3 của Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google.

Trong thông báo của mình, Google cũng liên kết đến một tệp trợ giúp về việc cung cấp thông tin sản phẩm tốt hơn cho người mua sắm và danh sách các câu hỏi cần xem xét khi tạo nội dung đánh giá sản phẩm của bạn.

Vì vậy, các chi nhánh của sản phẩm hãy cẩn thận: Nếu bạn định liệt kê các đánh giá sản phẩm trên trang web của mình, hãy đảm bảo rằng chúng được tạo ra với kiến ​​thức chuyên môn và chất lượng, đồng thời rất hữu ích trong việc hỗ trợ khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định sáng suốt.

Cần hỗ trợ để hiểu cách xếp hạng trong Google? Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ và tư vấn SEO để đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Được đăng bởi Bruce Clay vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 lúc 11:34 sáng

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm của Google: Điều bạn cần biết
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm của Google: Điều bạn cần biết
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cập nhật thuật toán đánh giá sản phẩm của Google: Điều bạn cần biết

#Cập #nhật #thuật #toán #đánh #giá #sản #phẩm #của #Google #Điều #bạn #cần #biết.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *