Cách tạo tiêu đề thu được nhiều nhấp chuột hơn – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Cách tạo tiêu đề thu được nhiều nhấp chuột hơn
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Cách tạo tiêu đề thu được nhiều nhấp chuột hơn
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Chuyên gia tiếp thị viết một tiêu đề hấp dẫn trên máy tính xách tay.
Bạn đã đổ máu, mồ hôi và nước mắt cho bài báo đó, và mức độ sáng tạo của bạn hiện đang cạn kiệt. Bạn muốn có một tiêu đề hấp dẫn, nhưng việc nghĩ ra bất kỳ từ nào nữa sẽ khiến não bạn bị tổn thương.

Tôi hiểu rồi. Nhưng bây giờ không phải là lúc để tiết kiệm chi tiết. Bởi vì dòng tiêu đề có thể là sự khác biệt giữa một lần nhấp hoặc một lần cuộn. Tại đây, tôi sẽ chia sẻ nghiên cứu mới nhất về cách tạo tiêu đề hoạt động, cùng với các mẹo và phương pháp hay nhất về SEO để nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Trong bài viết này:

Nghiên cứu mới nhất về tiêu đề: Điều gì hoạt động

Điều gì làm nên thành công của một tiêu đề? Không có công thức chiến thắng nào có thể kích thích nhấp chuột và tăng lưu lượng truy cập vào bài viết của bạn mỗi lần. Tuy nhiên, chúng ta có thể học hỏi từ các nghiên cứu quy mô lớn về những gì hiệu quả về loại tiêu đề và độ dài.

Loại tiêu đề

Loại tiêu đề nào – câu hỏi, cách thực hiện, v.v. – nhận được nhiều lượt xem nhất? Nghiên cứu của Semrush đã phân tích hơn một triệu bài báo được chọn từ các miền có phần blog có từ 30.000 đến 500.000 phiên. Nghiên cứu này phát hiện ra rằng trong số các loại tiêu đề sau:

  • Câu hỏi
  • Hướng dẫn
  • Danh sách
  • Làm cách nào để
  • Khác

… Các tiêu đề tập trung vào danh sách nhận được nhiều lượt xem trang nhất, tiếp theo là các tiêu đề hướng dẫn.

Dữ liệu tiêu đề từ SEMrush.

Độ dài dòng tiêu đề

Dòng tiêu đề của bạn nên dài bao nhiêu? Dữ liệu của Semrush cho thấy những dòng tiêu đề dài 10 đến 13 từ mang lại lưu lượng truy cập nhiều gấp đôi so với những dòng tiêu đề ngắn hơn ít hơn 7 từ. Các tiêu đề có hơn 14 từ cũng hoạt động tốt.

dữ liệu h1 từ SEMrush.

Nghiên cứu khác của BuzzSumo đã phân tích hơn 100 triệu tiêu đề trên các phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu này cho thấy dòng tiêu đề lý tưởng là 11 từ – phù hợp với điểm đáng chú ý trong các phát hiện của Semrush.

Biểu đồ từ BuzzSumo hiển thị độ dài phổ biến nhất của hầu hết các tiêu đề được chia sẻ trên Facebook và Twitter.

Dữ liệu này rất hữu ích, nhưng còn những cân nhắc về SEO thì sao? Làm thế nào để những yếu tố đó tạo nên một tiêu đề? Tôi sẽ trình bày điều đó tiếp theo.

Cân nhắc SEO cho Tiêu đề

Khi bạn đang viết nội dung cho SEO, chúng ta có nghĩa là gì khi “tiêu đề”?

Thông thường, bạn nghĩ về tiêu đề là các từ xuất hiện lớn trên đầu trang. Trên hầu hết các trang web, đó thực sự là Tiêu đề 1 thẻ.

Nhưng khi bạn đang nói về việc thu hút các nhấp chuột từ một trang kết quả tìm kiếm, thì đó là thẻ tiêu đề mà bạn thực sự quan tâm đến việc tối ưu hóa. Thẻ tiêu đề trang của bạn có xu hướng là những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dưới dạng dòng tiêu đề có thể nhấp (mặc dù gần đây, Google đã phát hiện thay thế thẻ tiêu đề bằng thẻ Tiêu đề 1, nhưng tôi lạc đề).

Vì vậy, vì mục đích SEO, thẻ tiêu đề của trang thường đóng vai trò là tiêu đề cho đoạn mã của bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm:

Ảnh chụp màn hình mã HTML cho trang chủ BruceClay.com.
Ảnh chụp màn hình mã HTML cho trang chủ BruceClay.com
Danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm cho trang chủ BruceClay.com.
Danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm cho trang chủ BruceClay.com

Sự khác biệt không phải là đáng kể. Tiêu đề 1 mà bạn viết cho các bài viết của mình thường sẽ giống hoặc tương tự với thẻ tiêu đề của bạn. Tuy nhiên, ở cả hai nơi, bạn cần tiêu đề của mình để thu hút cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập tiềm năng vào trang web.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giúp bạn tạo tiêu đề tốt cho thẻ tiêu đề của mình, điều này sẽ giúp làm cho trang web của bạn phù hợp hơn cho tìm kiếm và nhận được nhiều nhấp chuột hơn…

Độ dài thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề phải nằm trong phạm vi từ 6 đến 12 từ. Google cắt tiêu đề hiển thị trong kết quả tìm kiếm sau khoảng 60 đến 70 ký tự bao gồm khoảng trắng trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động thì dài hơn một chút – khoảng 77 ký tự (nhưng nó phụ thuộc vào độ rộng của các ký tự).

(Liên quan: Thẻ Meta là gì? Tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO? Làm thế nào để bạn tạo ra chúng?)

Điều này phù hợp với một số nghiên cứu được đề cập trong phần trước cho thấy rằng tiêu đề có 10 đến 13 từ hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, Backlinko đã tiến hành một số nghiên cứu về độ dài thẻ tiêu đề và nhận thấy rằng thẻ tiêu đề từ 15 đến 40 ký tự có CTR cao nhất (cao hơn 8,6%).

Để nhìn vào khía cạnh, thẻ tiêu đề sau đây trông ngắn gọn, phải không? Nó có 35 ký tự và chỉ có bảy từ:

Ví dụ về thẻ tiêu đề "Thẻ tiêu đề của tôi nên dài bao nhiêu?"

Chuyển trọng tâm sang các đề xuất của Google, trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO, Google đề cập đến độ dài của thẻ tiêu đề, nói rằng:

Tiêu đề có thể ngắn gọn và giàu thông tin. Nếu tiêu đề quá dài hoặc được coi là ít liên quan hơn, Google có thể chỉ hiển thị một phần của tiêu đề hoặc một phần được tạo tự động trong kết quả tìm kiếm. Google cũng có thể hiển thị các tiêu đề khác nhau tùy thuộc vào truy vấn của người dùng hoặc thiết bị được sử dụng để tìm kiếm.

Bài học rút ra: Giữ cho dòng tiêu đề của bạn mang tính mô tả về trang và thường nằm trong nguyên tắc về số lượng ký tự.

Độ dài thẻ tiêu đề tùy chỉnh

Mặc dù các nghiên cứu quy mô lớn được đề cập trong bài viết này cùng với các phương pháp hay nhất về SEO đã biết có thể hữu ích trong việc đưa bạn đi đúng đường khi nói đến tiêu đề, nhưng việc nhận dữ liệu tùy chỉnh cho mỗi bài viết bạn viết thậm chí còn tốt hơn.

Đó là lý do tại sao tôi muốn đề cập đến plugin WordPress của chúng tôi. Nhưng trước tiên, hãy nhớ rằng mọi truy vấn của công cụ tìm kiếm đều tạo ra một tập hợp kết quả tìm kiếm duy nhất. Ví dụ: các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho “cách thay bộ lọc dầu” và “cách thực hiện SEO kỹ thuật nâng cao” sẽ có độ dài thẻ tiêu đề trung bình khác nhau.

Vì vậy, sẽ không tốt nếu bạn có thể biết độ dài thẻ tiêu đề cần nhắm đến dựa trên kết quả tìm kiếm chiến thắng? Câu trả lời ở đây là có, bởi vì cách thức hoạt động của SEO là ít hoàn hảo nhất so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này có nghĩa là làm mọi thứ mà các trang web được xếp hạng hàng đầu đang làm và làm một số việc tốt hơn một chút.

Ảnh chụp màn hình dữ liệu SEO tùy chỉnh từ plugin Bruce Clay WP SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dữ liệu SEO tùy chỉnh này, bạn có thể xem plugin Bruce Clay WP SEO.

Điểm mấu chốt ở đây: Sử dụng các phương pháp hay nhất để hướng dẫn bạn tạo dòng tiêu đề nhưng tinh chỉnh việc thực thi của bạn bằng dữ liệu tùy chỉnh.

Nội dung thẻ tiêu đề

Bây giờ tôi đã đề cập đến số lượng từ hoặc ký tự cần đặt trong thẻ tiêu đề của bạn, hãy chuyển trọng tâm của chúng tôi sang những gì bạn thực sự nên nói. Có hàng triệu bài báo với các mẹo về cách viết một tiêu đề hấp dẫn, và chắc chắn bạn có thể thu thập được rất nhiều ý tưởng sáng tạo từ chúng. Đó không phải là mục tiêu của tôi ở đây. Thay vào đó, tôi sẽ lấp đầy những khoảng trống bằng các mẹo viết tiêu đề từ góc độ SEO.

Hãy nhớ rằng thẻ tiêu đề có nhiều chức năng, vì vậy bạn muốn nó mang tính mô tả và hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm và người dùng:

  • Thẻ tiêu đề đóng vai trò là bit thông tin đầu tiên mà trang web của bạn cung cấp cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm truy cập vào nó. Điều này giúp họ nhanh chóng xác định mức độ liên quan của trang web với một truy vấn (tất nhiên, nó không phải là thứ duy nhất giúp xác định mức độ liên quan, nhưng nó rất quan trọng).
  • Thẻ tiêu đề thường là ấn tượng đầu tiên bạn cung cấp cho khách truy cập tiềm năng trong kết quả tìm kiếm. Một thẻ tiêu đề tốt sẽ thu hút người đọc nhấp qua và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào bài viết của bạn.

Trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO, Google khuyến nghị rằng thẻ tiêu đề phải là duy nhất và chính xác. Đó là sự thật – bạn không muốn thẻ tiêu đề của mình trùng lặp với bất kỳ tiêu đề nào của trang khác, cũng như không được để trống. Một trong hai trường hợp có thể gây ra vấn đề cho thứ hạng và tỷ lệ nhấp của bạn.

Google tiếp tục nói:

Chọn một tiêu đề đọc tự nhiên và truyền đạt hiệu quả chủ đề nội dung của trang.

Ở đây, Google muốn đảm bảo rằng bạn không nhồi nhét thẻ tiêu đề của mình bằng các từ khóa và bạn nghĩ về tiêu đề bài viết khi tạo nội dung thẻ tiêu đề. Như đã đề cập trước đó, trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng tiêu đề bài viết của mình (hoặc một số phiên bản của nó) làm nội dung thẻ tiêu đề.

Nói về từ khóa, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đưa (các) từ khóa quan trọng nhất vào thẻ tiêu đề của mình. Nghiên cứu thêm từ Backlinko cho thấy rằng hầu hết các tiêu đề kết quả không phải trả tiền trên trang đầu tiên của Google đều chứa các từ khóa khớp chính xác hoặc một phần của tìm kiếm đó.

Lời cuối cùng về thẻ tiêu đề: Không có sự chuẩn bị nào có thể đảm bảo thẻ tiêu đề mà bạn tạo ra sẽ là thẻ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Như tôi đã nói, đôi khi Google chuyển đổi mọi thứ vì nhiều lý do và bạn có thể đọc thêm về điều đó tại đây.

Tạo tiêu đề tốt cho người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm

Bạn đã dành tất cả thời gian đó để tạo ra một bài viết chất lượng, đừng tiết kiệm thời gian để tạo ra một tiêu đề tuyệt vời. Rốt cuộc, đó là dòng tiêu đề có thể chịu trách nhiệm thúc đẩy các nhấp chuột và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều nhấp chuột hơn, bạn cần xem xét mọi thứ đi vào tiêu đề, bao gồm nghiên cứu mới nhất, các phương pháp hay nhất về SEO và thậm chí cả dữ liệu tùy chỉnh mà bạn có thể nhận được bằng các công cụ SEO.

Quan tâm đến việc tối ưu hóa nội dung web của bạn tốt hơn để kiếm được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm? Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ SEO và cũng có thể cung cấp nội dung SEO. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Cách tạo tiêu đề thu được nhiều nhấp chuột hơn
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Cách tạo tiêu đề thu được nhiều nhấp chuột hơn
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách tạo tiêu đề thu được nhiều nhấp chuột hơn

#Cách #tạo #tiêu #đề #thu #được #nhiều #nhấp #chuột #hơn.

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Có thể bạn cũng đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu