Cách SEO có thể thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị nội dung B2B năm 2021 của bạn – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Cách SEO có thể thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị nội dung B2B năm 2021 của bạn
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Cách SEO có thể thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị nội dung B2B năm 2021 của bạn
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Trong nhiều năm nay, SEO và tiếp thị nội dung đã được liên kết chặt chẽ với nhau. Tạo nội dung cho các trang web thường được coi là một sáng kiến ​​tiếp thị nội dung hàng đầu. Tuy nhiên, việc xếp hạng công cụ tìm kiếm là kết quả của những nỗ lực này được trích dẫn ít thường xuyên hơn. Tại sao vậy?

Đối với các B2B muốn vừa tạo nội dung trang web nhận được kết quả có thể đo lường như xếp hạng công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập tự nhiên, bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này:

B2B đang thực hiện tiếp thị nội dung như thế nào

Tôi sẽ bắt đầu với một số sự kiện thú vị trước khi cung cấp cho bạn những suy nghĩ của tôi. Báo cáo Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng Tiếp thị Nội dung B2B hàng năm lần thứ 11 của Viện Tiếp thị Nội dung cho thấy rất nhiều điều khi nói đến các cơ hội tiếp thị nội dung và SEO.

Khi xem xét dữ liệu trong báo cáo, chúng tôi thấy rằng nội dung trực tuyến thuộc các hoạt động hàng đầu của một chương trình tiếp thị nội dung. Tạo bài báo là loại chiến thuật nội dung số 1. Và đăng nó trên blog hoặc trang web của công ty B2B là một trong ba kênh hàng đầu.

Các loại nội dung mà các nhà tiếp thị B2B đã sử dụng trong 12 tháng qua.
Các bài đăng trên blog / bài viết ngắn được liệt kê là loại nội dung hàng đầu

Các kênh phân phối nội dung không phải trả tiền được các nhà tiếp thị B2B sử dụng trong 12 tháng qua.
Trang web và blog của một tổ chức được liệt kê là kênh được sử dụng nhiều nhất thứ 3

Tuy nhiên, phần lớn những người được hỏi cho biết chiến lược tiếp thị nội dung của họ chỉ “thành công ở mức độ vừa phải”.

Cách các nhà tiếp thị B2B đánh giá thành công tiếp thị nội dung trong 12 tháng qua.
Cách B2B đánh giá thành công tiếp thị nội dung của họ

60% cho biết sự sáng tạo nội dung web mới đã góp phần vào thành công của họ. Nhưng chỉ có 37% báo cáo xếp hạng công cụ tìm kiếm như một điểm đánh dấu kết quả của họ. Tôi sẽ đề cập đến vấn đề này nhiều hơn ở phần sau của bài viết.

Các yếu tố mà các nhà tiếp thị B2B cho là thành công.
Các yếu tố mà các nhà tiếp thị B2B cho là thành công

Trong biểu đồ bên dưới, bạn thấy rằng 78% đã sử dụng nghiên cứu từ khóa như một công cụ biên tập trong khi tạo nội dung. Đây là một điểm dữ liệu đầy hứa hẹn. Vì vậy, tại sao xếp hạng công cụ tìm kiếm không đạt được nhiều hơn hoặc quan trọng hơn là kết quả của những nỗ lực sáng tạo nội dung của họ? Nó có thể bị bỏ lỡ cơ hội để tối ưu hóa?

Các công cụ biên tập Các nhà tiếp thị B2B sử dụng khi tạo nội dung.
Nghiên cứu từ khóa được các nhà tiếp thị nội dung B2B yêu thích

Trong một số tin tốt, các bài đăng của khách đã giảm 10% kể từ cuộc khảo sát CMI gần đây nhất. Chỉ từ dữ liệu, không thể biết tại sao, nhưng có thể các công ty đang bắt đầu nhận thấy rằng bài đăng của khách có hại cho công việc kinh doanh không?

Các loại nội dung Các nhà tiếp thị B2B đã sử dụng trong 12 tháng qua.
Bài đăng của khách làm mất đi tính phổ biến đối với B2B

Làm thế nào B2B có thể làm cho việc tiếp thị nội dung của họ hoạt động tốt hơn với SEO

Tôi thấy rõ ràng rằng nhiều công ty B2B muốn thành công với các chiến lược tiếp thị nội dung của họ, nhưng tôi nghĩ rằng KPI của họ đã bị tắt. Tạo nội dung không phải là KPI. Nội dung đó hoạt động như thế nào.

Tất nhiên, nhiều người có thể nói rằng việc tạo ra nhận thức về thương hiệu và tạo ra giá trị là những mục tiêu. Và điều đó là tốt nếu bạn có thể đo lường chúng. Nhưng nếu các hoạt động chính của bạn là tạo nội dung cho trang web của bạn, một mục tiêu phải là thứ hạng – và lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và chia sẻ đi kèm với thứ hạng. Nội dung chưa đọc không phải là một mục tiêu.

Dưới đây là một số câu hỏi mà các B2B có thể hỏi để đảm bảo các mục tiêu tiếp thị nội dung của họ được hỗ trợ bởi các kết quả có thể đo lường được.

Nội dung của bạn có chứng minh kiến ​​thức chuyên môn và thẩm quyền không?

Điều tôi sắp nói có thể giống như một kỷ lục bị phá vỡ đối với một số người. Bạn cần tập trung vào chất lượng nội dung của bạn, không phải số lượng. Đơn giản chỉ tạo nội dung cho một trang web như một mục tiêu bỏ qua điều quan trọng nhất: nội dung của những gì bạn sản xuất.

Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google trình bày chi tiết cách thức chuyên môn và quyền hạn tác động đến chất lượng. Và bài viết của chúng tôi về Hướng dẫn đầy đủ về các nguyên tắc cơ bản về EAT của Google giải thích cách đạt được điều đó với nội dung của bạn.

Điểm mấu chốt: Nội dung của bạn cần được viết ở cấp độ chuyên gia về chủ đề và có thẩm quyền về chủ đề đó.

Bạn có đang sử dụng đúng công cụ khi tạo nội dung không?

Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết và thật tuyệt khi có các cụm từ tìm kiếm mục tiêu khi bạn đang tạo nội dung. Nhưng cách bạn phân tích những từ khóa đó và tối ưu hóa nội dung với chúng có thể tạo ra hoặc phá vỡ cách nội dung hoạt động trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: giả sử nhân viên SEO của bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa. Họ giao việc này cho người tạo nội dung kèm theo hướng dẫn đưa từ khóa vào nội dung. Nếu đó là chiến lược hoàn chỉnh, thì có thắc mắc rằng nội dung không thực hiện được không?

Bạn phải đi sâu hơn. Bạn phải có khả năng lấy các từ khóa đó và tìm ra đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm cho truy vấn đó. Bạn cần hiểu những gì họ đang viết xung quanh thuật ngữ chính đó và cách thức. Sau đó, bạn cần phải gặp hoặc đánh bại họ để có cơ hội xếp hạng cao hơn.

Plugin SEO WordPress của chúng tôi có thể giúp các B2B tại đây. Nó cung cấp cho bạn dữ liệu thời gian thực bằng cách phân tích các trang được xếp hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm với các mục tiêu cho những thứ như dữ liệu meta, điểm khả năng đọc và số lượng từ. Để biết thêm về điều này, hãy đọc: Muốn có lời khuyên SEO tùy chỉnh cho mỗi từ khóa? Có một Plugin cho điều đó!

Tab tóm tắt plugin Bruce Clay SEO WP.
Tab tóm tắt plugin Bruce Clay SEO WP

Tại sao phải đoán khi bạn có thể nhận được tất cả dữ liệu bạn cần để thực sự cạnh tranh?

Bạn có đang tối ưu hóa nội dung một cách triệt để không?

Tối ưu hóa trang với từ khóa là một trong những nhiệm vụ phổ biến nhất mà người tạo nội dung thực hiện khi tạo nội dung cho trang web. Nhưng câu hỏi thường đặt ra là: liệu họ đã làm đủ tốt chưa?

Mặc dù việc tối ưu hóa từ khóa diễn ra tự nhiên khi viết về một chủ đề, bạn luôn có thể làm được nhiều việc hơn để giúp nội dung hoạt động tốt hơn.

Tôi sẽ giới thiệu lại plugin WordPress SEO của chúng tôi ở đây. Nó có thể hiển thị cho người tạo nội dung bao nhiêu lần sử dụng thuật ngữ chính dựa trên phân tích thời gian thực của các trang được xếp hạng hàng đầu. Thêm vào đó, nó có hình ảnh đẹp cho thấy bạn đã sử dụng thuật ngữ này trong toàn bộ nội dung từ trên xuống dưới (điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ liên quan của nội dung với một tìm kiếm).

Phân phối từ khóa được hiển thị trong plugin Bruce Clay SEO.
Phân phối từ khóa được hiển thị trong plugin Bruce Clay SEO

Để biết thêm, hãy xem: Làm thế nào một plugin SEO WordPress có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình bằng từ khóa.

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng thuật ngữ “tiếp thị nội dung”. Tuy nhiên, vẫn có cảm giác như các B2B đang bị thách thức khi phải làm thế nào để tận dụng tối đa nó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chiến lược hỗ trợ cho bất kỳ chương trình tiếp thị nội dung nào. Nó có thể thúc đẩy kết quả trên tài sản kinh doanh kỹ thuật số quan trọng nhất của bạn: trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp về chiến lược tiếp thị nội dung hoặc SEO của mình, hãy nói chuyện. Điền vào mẫu yêu cầu báo giá của chúng tôi ngay hôm nay.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Được đăng bởi Bruce Clay vào ngày 23 tháng 3 năm 2021 lúc 7:53 sáng

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Cách SEO có thể thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị nội dung B2B năm 2021 của bạn
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Cách SEO có thể thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị nội dung B2B năm 2021 của bạn
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách SEO có thể thúc đẩy các mục tiêu tiếp thị nội dung B2B năm 2021 của bạn

#Cách #SEO #có #thể #thúc #đẩy #các #mục #tiêu #tiếp #thị #nội #dung #B2B #năm #của #bạn.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *