Cách đánh bại Người khổng lồ trong kết quả tìm kiếm trong 9 bước đơn giản – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Cách đánh bại Người khổng lồ trong kết quả tìm kiếm trong 9 bước đơn giản
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Cách đánh bại Người khổng lồ trong kết quả tìm kiếm trong 9 bước đơn giản
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Cần gì để đánh bại một người khổng lồ? Đôi khi cố gắng chiến đấu theo cách của bạn để tăng thứ hạng của kết quả tìm kiếm có thể cảm thấy giống như một trận chiến bất khả thi. Bất kể bạn cải thiện trang web của mình đến mức nào, thiết lập kết nối chất lượng và kiên nhẫn chờ đợi, những trang web khổng lồ phía trên bạn sẽ không nhúc nhích.

Nếu bạn là David chống lại Goliath, thì vẫn còn hy vọng. Hãy xem qua một chiến lược SEO có thể giữ cho nội dung của bạn tồn tại trên trang một trong những kết quả tìm kiếm khi bạn đang cạnh tranh với các ông lớn.

Tôi sẽ trình bày 9 bước đơn giản để giúp đảm bảo chiến thắng:

1. Sử dụng các công cụ SEO

Bạn không thể phân tích sự cạnh tranh một cách hiệu quả nếu không có các công cụ. Vì vậy, khi bước vào trận chiến, bước đầu tiên là bạn phải có một kho vũ khí tốt. Dưới đây là danh sách các công cụ SEO có thể giúp bạn thực hiện nhiều chức năng khác nhau khi bạn thu thập thông tin về các đối thủ cạnh tranh:

Thật ngạc nhiên khi bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức chiến lược SEO của đối thủ bằng các công cụ phù hợp.

2. Xác định sự cạnh tranh của bạn

Nghiên cứu cạnh tranh củng cố bất kỳ dự án tiếp thị nào, nhưng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn không thể thực hiện mà không có nó.

Các trang web có liên quan nhất, đáng tin cậy và chất lượng cao cho truy vấn tìm kiếm của người dùng nhất định và ý định được nhận thức xếp hạng cao nhất. Vì vậy, cách tốt hơn để tìm ra những gì các công cụ tìm kiếm muốn sau đó xem xét những người chiến thắng?

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ những doanh nghiệp cung cấp cùng một dịch vụ, sản phẩm hoặc thông tin mà bạn làm mới đủ điều kiện là đối thủ cạnh tranh thực sự. Nhưng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, những kết quả trang đầu tiên đó là tất cả cạnh tranh để chiếm lấy vị trí của bạn – bất kể loại trang web nào. Và cho đến nay, họ có thể đang chiến thắng!

Tìm hiểu thêm:

3. Cấu trúc trang web của bạn

Bạn có thể thấy rằng tất cả các đối thủ cạnh tranh lớn của bạn đã đầu tư vào cấu trúc trang web của họ. Nhưng trong một số trường hợp, họ có thể không có. Dù bằng cách nào, hãy kiểm tra cách cấu trúc điều hướng và nội dung của chúng để tìm kiếm những gì có thể bị thiếu trên trang web của chính bạn và / hoặc cách trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn.

SEO siloing là một chiến lược rất đáng để đầu tư. Kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này cấu trúc nội dung của trang web bằng cách nhóm các trang web có liên quan lại với nhau trong các danh mục phân cấp dựa trên cách mọi người tìm kiếm.

Cấu trúc siloing SEO mẫu cho một trang web công cụ quyền lực.
Cấu trúc silo SEO mẫu cho trang web công cụ điện

Các công cụ tìm kiếm như Google thúc đẩy việc tổ chức trang web của bạn theo cấu trúc phân cấp như thế này vì nó không chỉ hữu ích cho các công cụ tìm kiếm mà còn tốt cho khách truy cập trang web.

Tìm hiểu thêm:

4. Suy nghĩ lại từ khóa của bạn

Nếu có một số từ khóa nhất định bị chi phối bởi các trang web lớn (với ngân sách lớn) trong kết quả tìm kiếm và bạn chỉ đơn giản là không phù hợp, hãy suy nghĩ lại chiến lược. Việc theo đuổi các cụm từ khóa dài hơn thường khiến sân chơi bị cân bằng.

Từ khóa đuôi dài thực sự có thể thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập. Ahrefs đã xuất bản một số dữ liệu thú vị về các cơ hội nằm trong các cụm từ tìm kiếm dài đáng xem xét.

Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử, bạn có thể thêm các bài viết hỗ trợ nhắm mục tiêu đến các cụm từ khóa đuôi dài. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn bán máy làm sữa chua đông lạnh, hãy viết các bài báo về những điều mà các cửa hàng bán đồ ăn dặm có thể thấy hữu ích như cách lắp đặt máy làm sữa chua đông lạnh.

Điều này sẽ có lợi ích SEO gấp đôi là tăng mức độ liên quan của bạn cho từ khóa chính và có khả năng xếp hạng cho một số cụm từ đuôi dài sẽ mang lại lưu lượng truy cập mới cho trang web của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy các cơ hội khác để đánh bại đối thủ thông qua các từ khóa. Ví dụ: giả sử đối thủ cạnh tranh của bạn vừa mất thứ hạng cho một từ khóa cụ thể (bạn có thể khám phá điều này bằng các công cụ như công cụ Nghiên cứu hữu cơ của Semrush). Bạn có thể phân tích các trang web đó và xem bạn có thể đánh bại chúng bằng nội dung của mình như thế nào.

Một câu hỏi khác để tự hỏi: Tại sao họ tìm kiếm hoặc muốn thông tin đó? Ví dụ: nếu tìm kiếm “SEO”, hãy xem xét các truy vấn có liên quan như “làm thế nào để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn”.

Hãy nghĩ xem tại sao người tìm kiếm đó lại quan tâm đến việc tìm kiếm – tại sao việc tìm kiếm đó lại quan trọng?

5. Cải thiện các trang web của bạn

Để ít hoàn hảo nhất so với đối thủ cạnh tranh, bạn muốn phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh và sau đó đảm bảo rằng trang của bạn đáp ứng hoặc vượt qua chúng. Sử dụng các công cụ phù hợp, thông tin tối ưu hóa trên trang có thể dễ dàng đạt được. Ví dụ:

  • Tìm ra phạm vi cho mục tiêu đếm từ, mục tiêu dữ liệu meta và mục tiêu khả năng đọc cho các trang web của bạn dựa trên các trang xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa trong thời gian thực bằng cách sử dụng plugin Bruce Clay SEO WP.
  • Tìm hiểu cách đối thủ cạnh tranh tối ưu hóa trang web của họ với các từ khóa bằng cách sử dụng Trình phân tích Trang Đơn của chúng tôi (hoặc phiên bản miễn phí tại đây). Xem những từ và cụm từ nào được lặp lại và bao gồm trong các phần tử quan trọng của trang như dữ liệu meta và tiêu đề. Việc xem các từ khóa trên trang này sẽ cho bạn hình dung tốt về mức độ tập trung của trang vào cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.
  • Tiến thêm một bước nữa và sử dụng plugin Bruce Clay WP SEO để giúp bạn tối ưu hóa tốt các trang web với từ khóa của mình.
  • Còn về đánh dấu dữ liệu có cấu trúc? Khi được triển khai trên các trang web của bạn, nó có thể giúp chúng phù hợp hơn với tìm kiếm và nâng cao cách đoạn mã trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể tăng tỷ lệ nhấp.
Tab tóm tắt plugin Bruce Clay SEO WP.
Ảnh chụp màn hình của tab tóm tắt plugin Bruce Clay SEO WP

Tìm hiểu thêm:

6. Cấu trúc các trang của bạn

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy mình đang cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm với những thứ như mục nhập Wikipedia hoặc đoạn trích nổi bật (vị trí số không). Trong những trường hợp này, cấu trúc nội dung trang web của bạn có thể giúp bạn cạnh tranh.

Chỉ một số cách bạn có thể cấu trúc một trang bao gồm sử dụng:

  • Bảng HTML
  • Danh sách có dấu đầu dòng
  • Danh sách có thứ tự
  • Mục lục ở trên cùng
  • Các tiêu đề chứa một thuật ngữ hoặc câu hỏi quan trọng, theo sau là câu trả lời trong nội dung
  • Tóm tắt TL; DR (“quá dài, không đọc”) ở gần đầu bài viết của bạn

Đặc biệt, đối với các đoạn trích nổi bật, bạn có thể sử dụng công cụ Đoạn mã nổi bật + để tìm hiểu thêm dữ liệu về cách tối ưu hóa trang cho từ khóa của mình.

Nếu bạn đang cạnh tranh với các trang Wikipedia, bạn có thể đạt được lợi thế nếu bạn đưa chủ đề này đi xa hơn họ một bước. Bao quát chủ đề tốt như nhau, bao gồm cả cấu trúc của trang, nhưng hãy thêm nội dung “cách thức” để tăng sức mạnh cho chủ đề. Wikipedia rất giỏi trong việc trả lời ai, cái gì và khi nào, nhưng hiếm khi giải đáp bằng cách nào.

7. Nhận được nhiều hơn, tốt hơn hoặc các liên kết giống nhau

Theo dõi hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn khám phá ra những liên kết nào và bạn có thể cần bao nhiêu liên kết để đánh bại một trang web nhất định.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Báo cáo liên kết của chúng tôi (do Majestic cung cấp) để khám phá thêm về hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi bạn có hình ảnh tốt về các liên kết đến trang web của họ so với của bạn, bạn có thể nghĩ đến việc xác định chất lượng, các tên miền có liên quan liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn mà bạn cũng muốn có liên kết.

Nhớ lấy chất lượngsự liên quan có thể vượt trội định lượng của các liên kết, vì vậy hãy thận trọng khi định cỡ tên miền.

8. Nhận được nhiều khả năng hiển thị SERP hơn

Nếu bạn có một chiến lược SEO toàn bộ SERP, bạn có thể ngừng lo lắng về việc chỉ đánh bại 10 liên kết màu xanh lam.

Chiến lược SEO toàn bộ SERP phân tích các tính năng hiển thị nhiều nhất trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu và sau đó tối ưu hóa cho chúng. Các tính năng có thể là bất kỳ thứ gì, từ video đến hình ảnh đến các đoạn trích nổi bật và hơn thế nữa.

Kết quả tìm kiếm của Google cho thấy các cơ hội khác nhau cho các tính năng.
Ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm của Google hiển thị tất cả các cơ hội khác nhau

Bạn càng sở hữu nhiều bất động sản trên trang kết quả tìm kiếm, bạn càng ít lo lắng về việc đánh bại một liên kết màu xanh đó. Và bạn càng có thể lái xe nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm:

9. Nội dung chất lượng hơn

Nếu bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn đều cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ giống hệt nhau và họ có thẩm quyền và thành lập hơn bạn, bạn sẽ cần nhiều nội dung gốc để có cơ hội cạnh tranh trực tuyến.

Nhưng nó có thể làm được! Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh thương mại điện tử, thì việc thay thế các mô tả sản phẩm chung chung từ các nhà sản xuất bằng nội dung độc đáo có thể dễ dàng như vậy. Hoặc, nếu bạn không thể tránh chúng theo hợp đồng, hãy bổ sung nhiều văn bản gốc cho chúng.

Hãy xem thêm các cơ hội để tạo nội dung bằng cách thực hiện phân tích lỗ hổng. Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs Content Gap để tìm ra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng mà bạn không xếp hạng.

Bạn cũng sẽ muốn xem trang web của đối thủ cạnh tranh để xem liệu nó có cung cấp bất kỳ nội dung hữu ích nào mà bạn không – ví dụ: hướng dẫn, hướng dẫn, video, v.v. Bạn có thể cần phải làm cho trang web của mình ít nhất là đầy đủ- đặc trưng để cạnh tranh. Sự tham gia của người dùng nhiều hơn có thể có nhiều ý nghĩa đối với Google.

Một số đối thủ cạnh tranh của bạn có thể chỉ đơn giản là có nhiều LỢI NHUẬN hơn (đánh giá của Google về chuyên môn, tính uy tín và độ tin cậy của một trang web hoặc trang web). Mặc dù những loại trang web này có thể có ảnh hưởng to lớn trong kết quả tìm kiếm, nhưng bạn có thể tăng LỢI NHUẬN của trang web và nội dung của nó để cạnh tranh.

Tìm hiểu thêm:

Bài nói chuyện trước trận chiến của Pep

Khi bước vào trận chiến và theo dõi các thao tác của đối thủ, bạn sẽ tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của họ (và cả của bạn nữa!). Tận dụng chúng để phát triển một kế hoạch chiến đấu SEO để thực hiện những gì họ làm, chỉ tốt hơn.

tôi mời bạn để yêu cầu một cuộc tư vấn miễn phí nếu bạn muốn thảo luận về cách chúng tôi có thể trợ giúp với các nhu cầu về trang web của bạn.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Cách đánh bại Người khổng lồ trong kết quả tìm kiếm trong 9 bước đơn giản
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Cách đánh bại Người khổng lồ trong kết quả tìm kiếm trong 9 bước đơn giản
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách đánh bại Người khổng lồ trong kết quả tìm kiếm trong 9 bước đơn giản

#Cách #đánh #bại #Người #khổng #lồ #trong #kết #quả #tìm #kiếm #trong #bước #đơn #giản.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *