Các thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO? – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề Các thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO?
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Các thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO?
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Các thẻ tiêu đề. Chúng có vẻ như là một chi tiết nhỏ trên trang web của bạn, nhưng chúng có thể có tác động lớn đến cách người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn.

Nhiều nhà xuất bản trang web vô tình mắc phải sai lầm này. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích:

Thẻ tiêu đề là gì?

Thẻ tiêu đề là mã HTML trên trang web, khi được áp dụng đúng cách cho văn bản tiêu đề và phụ đề, sẽ giúp phân biệt các phần của trang web và gắn kết các ý tưởng với nhau. Sử dụng thẻ tiêu đề có thể giúp các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web dễ dàng phân biệt giữa phần chính và phần phụ trên trang và cách các phần đó liên quan với nhau.

Tóm lại, bạn có thể coi thẻ tiêu đề như một cách để thiết lập mục lục trên trang web.

Vậy các thẻ tiêu đề thực sự trông như thế nào? Có các cấp độ khác nhau, cụ thể là H1, H2, H3, H4, H5 và H6. Trong mã HTML, nó sẽ giống như thế này cho H1:

Tiêu đề mẫu

Người đọc trang web của bạn thấy các thẻ tiêu đề được hiển thị dưới dạng các tiêu đề có kích thước khác nhau trên trang. (Lưu ý kỹ thuật: Các thuộc tính kích thước và phông chữ của từng cấp tiêu đề được chỉ định trong chủ đề trang web hoặc CSS của bạn.)

Ví dụ: đối với bài viết “Đào tạo SEO là gì ?,” bạn có thể thấy thẻ H1 ở phía mã của trang tại đây:

Mã HTML hiển thị thẻ H1.

Và khi bạn nhìn vào trang web, thẻ H1 đó đóng vai trò là tiêu đề cho trang web:

Thẻ H1 đóng vai trò như tiêu đề của trang web.

Đối với một ví dụ khác, H1 của bài viết này xuất hiện ở trên cùng: “Thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng?” Phần tiếp theo – phần bạn đang đọc ngay bây giờ – bắt đầu bằng thẻ H2 và có nội dung: “Thẻ tiêu đề là gì?”

Lưu ý về “tiêu đề”: Tiêu đề H1 có chức năng giống như tiêu đề cho người đọc. Vì vậy, trong WordPress, hộp văn bản nơi bạn nhập tiêu đề H1, ở đầu cửa sổ trình soạn thảo, có nhãn “Thêm tiêu đề”.

Trình chỉnh sửa bài đăng WordPress nơi bạn nhập thẻ H1.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn. Các trang thẻ tiêu đề (còn được gọi là tiêu đề SEO hoặc tiêu đề meta) là một phần tử riêng biệt và bạn nhập nó ở nơi khác trong trình chỉnh sửa WP. (Bạn có thể đọc thêm về thẻ tiêu đề trong bài viết của chúng tôi: Thẻ Meta là gì?)

Tại sao các thẻ Heading lại quan trọng đối với SEO?

Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin các trang web để hiểu rõ hơn nội dung của chúng. Một trong những cách chúng tôi có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trên trang web là thông qua các thẻ tiêu đề.

Nếu bạn coi các thẻ tiêu đề hoạt động như một mục lục cho một trang web, thì bạn có thể thấy cách quét các thẻ tiêu đề trên trang có thể nhanh chóng giúp công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang web như thế nào.

Tất nhiên, các công cụ tìm kiếm luôn hiểu nội dung trang web tốt hơn. Vì vậy, chỉ riêng thẻ tiêu đề không tạo hoặc phá vỡ thứ hạng của trang web.

Tuy nhiên, nhiều nguyên tắc tương tự mà các công cụ tìm kiếm đã được xây dựng từ lâu để thu thập thông tin và hiểu các tài liệu web vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Và thẻ tiêu đề là một cách đơn giản để giúp họ thực hiện công việc của mình.

Google khuyên bạn nên sử dụng thẻ tiêu đề một cách chiến lược. Trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của Google, nó đề xuất các thẻ tiêu đề như một cách để nhấn mạnh các chủ đề chính của bạn và cách chúng được tổ chức trên trang:

Sử dụng các tiêu đề có ý nghĩa để chỉ ra các chủ đề quan trọng và giúp tạo cấu trúc phân cấp cho nội dung của bạn, giúp người dùng điều hướng qua tài liệu của bạn dễ dàng hơn. … Hãy tưởng tượng bạn đang viết dàn ý… Tương tự như viết dàn ý cho một tờ giấy lớn, hãy suy nghĩ về những điểm chính và điểm phụ của nội dung trên trang và quyết định nơi sử dụng thẻ tiêu đề một cách thích hợp.

Không chỉ vậy, các thẻ tiêu đề còn giúp bạn cấu trúc một trang web để nó được ưu tiên hơn để được chọn làm đoạn trích nổi bật (còn được gọi là vị trí số 0). Bạn có thể đọc thêm về điều đó trong bài viết của chúng tôi: 3 Kỹ thuật SEO On-Trang đáng ngạc nhiên mà bạn có thể chưa biết

Cuối cùng, hãy nghĩ về tổng thể trang web của bạn giống như một cuốn sách. Mỗi trang web đóng góp vào cuốn sách đó. Mỗi trang web có một chủ đề chính (H1) và đóng góp vào một phần (hoặc chương) của trang web.

Khái niệm này hữu ích khi nghĩ về việc tổ chức toàn bộ trang web của bạn thành một chủ đề rõ ràng với hệ thống phân cấp tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó tại đây: SEO Siloing: Cái gì, Tại sao, Bằng cách nào

Cách thiết lập thẻ tiêu đề

Bạn muốn thiết lập trang web của mình để cả công cụ tìm kiếm và người dùng có thể đọc nó một cách dễ dàng và dễ dàng kết nối các dấu chấm về chủ đề bạn đang viết. Thẻ tiêu đề giúp bạn làm điều đó.

Họ tạo ra các điểm đánh dấu trực quan để người đọc biết, “Đúng, đây là một phần phụ về XYZ của chủ đề chính.” Đối với các công cụ tìm kiếm, tiêu đề giúp họ hiểu rõ hơn về chủ đề vì trang web được sắp xếp hợp lý hơn. Lợi ích cho SEO là tăng mức độ liên quan cho các tìm kiếm.

Trình tự các thẻ tiêu đề H1, H2, H3, H4, H5, H6 nên được sử dụng theo thứ tự để tạo ra một hệ thống phân cấp. Bạn có thể tạo các tiểu mục theo cách đến H6, nhưng chúng tôi thường không thấy các trang web vượt ra ngoài thẻ H4 là một vấn đề thực tế.

Thẻ tiêu đề H1 phải luôn tương quan với chủ đề chính của trang. Các phần tiếp theo mặc định là thẻ H2. Bạn có thể có nhiều hơn một thẻ H2, nhưng không phổ biến là có nhiều hơn một thẻ H1, thể hiện chủ đề chính của trang.

Hơn nữa, nếu phần H2 có các tiểu mục bên dưới, chúng sẽ bắt đầu bằng thẻ H3, v.v. Bạn bối rối chưa?

Để minh họa thêm, đây là một ví dụ cho một bài báo hư cấu về cách tự làm thức ăn cho mèo. Các thẻ tiêu đề trùng với chủ đề chính, các phần phụ của nó và các phần phụ của các phần phụ đó:

Cách làm thức ăn cho mèo tại nhà (thẻ H1)
Chọn thành phần thức ăn cho mèo (thẻ H2)
Thô so với Nấu chín (thẻ H3)
Chọn thịt (thẻ H3)
Gia cầm (thẻ H4)
Thỏ (thẻ H4)
Thịt bò (thẻ H4)
Bổ sung (thẻ H3)
Dầu cá (thẻ H4)
Dầu cây rum (thẻ H4)
Dầu lanh (thẻ H4)
Kết hợp tất cả lại với nhau (thẻ H2)
5 công thức nấu ăn hàng đầu cho mèo (thẻ H3)
Những suy nghĩ cuối cùng về cách làm thức ăn cho mèo tại nhà (H2)

Đảm bảo sử dụng các từ khóa quan trọng trong các thẻ tiêu đề của bạn, cho dù đó là H1, H2, H3, v.v. Điều này có thể củng cố mức độ liên quan của trang web đối với một truy vấn tìm kiếm.

Những điều Nên và Không nên của Thẻ tiêu đề

Cuối cùng, đây là danh sách hữu ích về những điều nên làm và không nên khi nói đến thẻ tiêu đề:

  • Bao gồm H1 trên mọi trang web. Mỗi trang web nên có ít nhất một thẻ tiêu đề vì mỗi trang web đều có một chủ đề chính.
  • Sử dụng các thẻ tiêu đề theo thứ tự phân cấp trên một trang web. Điều này giữ cho nội dung web được sắp xếp và dễ hiểu.
  • Đảm bảo mỗi thẻ tiêu đề là duy nhất, ngắn gọn và hấp dẫn người đọc.
  • Bao gồm các từ khóa quan trọng trong thẻ tiêu đề của bạn, đặc biệt là H1.
  • Đừng sử dụng quá nhiều tiêu đề. Quá nhiều có thể làm loãng chủ đề của trang. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng một cách chiến lược như một mục lục.
  • Không đặt các nút hoặc liên kết điều hướng vào các thẻ tiêu đề.
  • Không sử dụng tiêu đề như một cách để tạo kiểu cho văn bản không phải là tiêu đề thích hợp. Nếu bạn chỉ muốn định dạng của trang web thay đổi, hãy sử dụng CSS để thay thế. Ngoài ra, không sử dụng tiêu đề khi văn bản có thể được in đậm thay thế.

Bây giờ bạn đã biết thẻ tiêu đề là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO, hãy xem xét các trang web của bạn. Chúng có được thiết lập để tối đa hóa giá trị của thẻ tiêu đề không?

Còn rất nhiều điều cần biết về tối ưu hóa các trang web cho SEO, vì vậy hãy xem Hướng dẫn SEO của chúng tôi để tiếp tục học hỏi.

Nếu bạn có thể sử dụng sự trợ giúp của chuyên gia cho các dự án SEO của mình, tôi mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Các thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO?
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề Các thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO?
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề Các thẻ tiêu đề là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO?

#Các #thẻ #tiêu #đề #là #gì #và #tại #sao #chúng #lại #quan #trọng #đối #với #SEO.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *