BruceClay – Liên kết trang web là gì? – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề BruceClay – Liên kết trang web là gì?
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

BruceClay – Liên kết trang web là gì?
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Chuyên gia vui mừng khi thấy các liên kết trang web của trang web của mình hiện diện trên SERP của Google.
Câu đố vui: Tính năng nào có thể cung cấp cho bạn nhiều bất động sản hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm trong khi thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của bạn? Câu trả lời là liên kết trang web.

Theo dữ liệu tháng 4 năm 2021 từ Searchmetrics, liên kết trang web hiển thị cho 50% từ khóa trên máy tính để bàn và 22% trên thiết bị di động. Dữ liệu của Sistrix cho thấy rằng khi các liên kết trang web có mặt trên SERP, chúng mang lại tỷ lệ nhấp trên trung bình là 46,9%.

Vậy làm cách nào để bạn có được liên kết trang web? Tôi sẽ giải thích điều đó và nhiều hơn nữa trong bài viết hôm nay.

Liên kết trang web là gì?

Liên kết trang web xuất hiện như một phần của danh sách kết quả tìm kiếm của trang web và là liên kết đến các trang khác trong trang web. Liên kết trang web thường xuất hiện cho các cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu (còn gọi là “điều hướng”), giống như khi một người chỉ cần nhập tên của thương hiệu. Nhưng chúng cũng có thể xuất hiện trên các truy vấn thông tin.

Đây là một ví dụ về các liên kết trang web hiển thị cho một tìm kiếm cho công ty của tôi, Bruce Clay Inc.:

Liên kết trang web của Google cho danh sách tìm kiếm của BruceClay.com cho tìm kiếm “bruce clay inc.”
Liên kết trang web của Google cho danh sách tìm kiếm của BruceClay.com cho tìm kiếm “bruce clay inc”

Nhấp vào bất kỳ liên kết nào ở trên sẽ đưa bạn đến các trang tiếp theo của họ trên trang web của chúng tôi. Ví dụ: liên kết “blog” đưa bạn đến trang chủ blog của chúng tôi.

Quản trị viên web không có quyền kiểm soát thủ công đối với những liên kết trang web nào hiển thị và phần lớn điều đó liên quan đến các thuật toán của Google. Điều đó có thể làm phiền một số người. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để ảnh hưởng đến họ, mà tôi sẽ thảo luận sau.

Tệp trợ giúp của Google giải thích rằng liên kết trang web không phải lúc nào cũng hiển thị:

Chúng tôi chỉ hiển thị liên kết trang web cho các kết quả khi chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ hữu ích cho người dùng. Nếu cấu trúc trang web của bạn không cho phép các thuật toán của chúng tôi tìm thấy các liên kết trang web tốt hoặc chúng tôi không nghĩ rằng các liên kết trang web cho trang web của bạn có liên quan đến truy vấn của người dùng, chúng tôi sẽ không hiển thị chúng.

Liên kết trang web giúp SEO như thế nào

Tóm lại: Liên kết trang web có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và điều đó hầu như luôn tốt cho SEO. Dưới đây là một số cách liên kết trang web giúp SEO:

Thêm bất động sản SERP

Kết quả của bạn càng chiếm nhiều dung lượng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) càng tốt. Các liên kết trang web đó dưới danh sách của bạn đẩy phần còn lại của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền xuống phía dưới trang, vì vậy người tìm kiếm được cung cấp các tùy chọn điều hướng của bạn chứ không phải của ai khác.

Tỷ lệ nhấp được cải thiện

Như đã đề cập trong phần giới thiệu của bài viết này, các tìm kiếm tạo ra SERP với liên kết trang web có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn.

Khi liên kết trang web xuất hiện trên SERP, dữ liệu của Sistrix cho thấy tỷ lệ nhấp trung bình là 46,9% cho các kết quả có liên kết trang web. Vị trí 2 chỉ nhận được 14% số lần nhấp chuột.

Tỷ lệ nhấp cho SERP với liên kết trang web, Sistrix.
Tỷ lệ nhấp cho SERP với liên kết trang web, Sistrix

Không chỉ vậy, khi so sánh với tỷ lệ nhấp trung bình của một SERP không có liên kết trang web, vị trí đầu tiên có liên kết trang web thu được 46,9% số nhấp chuột so với chỉ 28,5% số nhấp chuột khi chỉ có 10 liên kết màu xanh lam.

Dữ liệu từ Sistrix cho thấy tỷ lệ nhấp trung bình cho các SERP chỉ với 10 liên kết màu xanh lam.
Tỷ lệ nhấp trung bình cho SERPs chỉ với 10 liên kết màu xanh lam, Sistrix

Cần lưu ý rằng mặc dù Google thường chỉ hiển thị các liên kết trang web cho kết quả hàng đầu, nhưng một số SERP lại bao gồm các liên kết trang web trên một số kết quả hàng đầu. Ví dụ: vị trí từ 1 đến 3 có liên kết trang web trong kết quả cho truy vấn thông tin chung “về seo”:

Liên kết trang web đôi khi có thể xuất hiện trong nhiều kết quả tìm kiếm được xếp hạng hàng đầu.
Đôi khi, nhiều kết quả được xếp hạng cao nhất có thể hiển thị liên kết trang web

Hướng mọi người đến các trang web chính

Hy vọng rằng Google có thể phân biệt các trang chính trên trang web của bạn và đưa những trang đó vào liên kết trang web của bạn. Khi Google không hiểu đúng, điều đó có nghĩa là bạn có thể cải thiện các nỗ lực SEO nội bộ của mình.

Tuy nhiên, liên kết trang web có thể giúp người dùng của bạn khám phá nhiều hơn chỉ là trang chủ trên trang web của bạn ngay từ đầu. Và điều đó có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang khác nhau trong trang web của bạn, không chỉ trang chủ.

Bạn có thể xem trong Google Search Console để xem có bao nhiêu trang chính của bạn đang thu được các nhấp chuột. Bắt đầu từ báo cáo Hiệu suất trên Kết quả Tìm kiếm theo Trang để xem các trang hàng đầu của bạn; thì bạn có thể nhấp vào từng URL hàng đầu và xem báo cáo Truy vấn để xem những cụm từ nào thu hút người tìm kiếm.

Các loại liên kết trang web

Liên kết trang web có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm theo một số cách khác nhau.

Liên kết trang web dọc, hai cột
Các liên kết trang web này hiển thị bên dưới danh sách chính cho một trang web và có thể bao gồm tối đa sáu liên kết trang web ở định dạng dọc hai cột.

Danh sách tìm kiếm của Google cho BruceClay.com hiển thị các liên kết trang web dọc, hai cột.
Liên kết trang web hai cột dọc của Google cho danh sách tìm kiếm BruceClay.com

Hàng ngang của liên kết trang web
Các liên kết trang web này hiển thị bên dưới danh sách chính của một trang web và có thể bao gồm tối đa bốn siêu liên kết liên tiếp. Điều này có thể hiển thị cho cả truy vấn có thương hiệu và thông tin.

Đối với các truy vấn thông tin, liên kết trang web có thể trỏ đến các phần trong trang web về một chủ đề. Điều này đặc biệt đúng đối với các bài viết dài, chẳng hạn như mục nhập Wikipedia sau:

Hàng ngang liên kết trang web cho mục nhập Wikipedia.com.
Hàng ngang liên kết trang web cho bài viết trên Wikipedia.com

Đối với các truy vấn có thương hiệu, nó có thể hướng mọi người đến các trang khác trên trang web của bạn có liên quan đến truy vấn. Google hiển thị các liên kết trang web sau đây cho tìm kiếm về “bruce clay seo”:

Google hiển thị các liên kết trang web cho truy vấn "đất sét bruce seo."

Tiện ích mở rộng liên kết trang web (Có trả tiền)
Tiện ích mở rộng liên kết trang web dành riêng cho quảng cáo tìm kiếm có trả tiền. Mặc dù bài viết này tập trung vào liên kết trang web không phải trả tiền, nhưng điều đáng nói là liên kết trang web quảng cáo vì các thuật ngữ có thể bị nhầm lẫn.

Vậy, Hộp tìm kiếm liên kết trang web là gì?

Hộp tìm kiếm liên kết trang web là một tính năng tự động khác do Google tạo ra trong kết quả tìm kiếm. Hộp tìm kiếm hiển thị phía trên các liên kết trang web của bạn để người dùng có thể tìm kiếm trang web của bạn trực tiếp từ trang kết quả tìm kiếm.

Hộp tìm kiếm liên kết trang web hiển thị cho danh sách tìm kiếm Target.com.

Mặc định cho hộp tìm kiếm này là nó được cung cấp bởi Google Tìm kiếm. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đánh dấu cụ thể sẽ tích hợp tìm kiếm trang web nội bộ của trang web của bạn.

Tuy nhiên, ngay cả khi làm điều này, bạn không được đảm bảo rằng hộp tìm kiếm liên kết trang web sẽ hiển thị. Google nói:

Google không đảm bảo rằng hộp tìm kiếm liên kết trang web sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, việc sử dụng đánh dấu hộp tìm kiếm liên kết trang web không làm cho hộp tìm kiếm liên kết trang web được hiển thị nhiều hơn.

Nếu bạn không muốn hộp tìm kiếm liên kết trang web hiển thị trong SERPs, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tính năng này so với các liên kết trang web thông thường. Bạn có thể thêm một thẻ meta cụ thể vào trang chủ để ngăn hộp tìm kiếm liên kết trang web, theo Google:

Các phương pháp hay nhất về liên kết trang web của Google

Như tôi đã nói, bạn không thể kiểm soát trực tiếp những liên kết trang web nào mà công cụ tìm kiếm chọn để hiển thị cho trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tác động đến họ bằng những phương pháp hay nhất sau đây.

Kiến trúc trang web tốt

Tôi tin rằng cách tốt nhất để cho Google biết trang nào là quan trọng nhất trên trang web của bạn là có một cấu trúc trang web tốt được thúc đẩy bởi các phương pháp hay nhất trong SEO siloing. Điều này bao gồm cách bạn thiết lập điều hướng và liên kết nội bộ của mình.

Trong tệp trợ giúp của mình về liên kết trang web, Google có đề cập đến một số điều có thể giúp họ hiểu trang nào nên chọn cho liên kết trang web và một trong số đó là liên kết nội bộ:

Tuy nhiên, có những phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo để cải thiện chất lượng liên kết trang web của mình. Ví dụ: đối với các liên kết nội bộ của trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng văn bản liên kết và văn bản thay thế mang nhiều thông tin, cô đọng và tránh lặp lại.

Để biết thêm về SEO siloing, hãy xem:

Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web XML không ảnh hưởng trực tiếp đến các liên kết trang web, nhưng nó có thể giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng khám phá các trang chính trên trang web của bạn hơn. Tương tự, sơ đồ trang web HTML giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu trang nào của bạn là quan trọng nhất.

Để tìm hiểu thêm về sơ đồ trang web, hãy xem:

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Bạn càng có thể cho các công cụ tìm kiếm biết về trang web của mình và giúp làm rõ thông tin cho chúng thì càng tốt. Trang điểm dữ liệu có cấu trúc thực hiện điều đó. Ví dụ: SiteNavigationElement có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web của bạn.

Thẻ tiêu đề tốt

Đảm bảo rằng thẻ tiêu đề là duy nhất và mô tả trang web – cho mọi trang trên trang web của bạn. Đây là phương pháp hay nhất nói chung để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của trang.

Thẻ tiêu đề cũng có thể hiển thị nguyên dạng trong menu liên kết trang web trong kết quả tìm kiếm. Trong trường hợp đó, bạn muốn chúng trông đẹp mắt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng kiểu thẻ tiêu đề của bạn nhất quán trên toàn bộ trang web. Ví dụ: không có một số viết hoa toàn bộ, một số viết hoa tiêu đề và một số viết thường, v.v.

Để biết thêm, hãy đọc:

Liên kết neo trong Trang

Tôi tin rằng bao gồm các liên kết cố định đến các phân đoạn trang là một phương pháp hay nhất, đặc biệt là trên một trang thông tin. Bao gồm một mục lục hoặc chỉ một danh sách có dấu đầu dòng ở gần đầu bài viết liên kết xuống các tiêu đề phần chính. Điều này không chỉ giúp người đọc hiểu cấu trúc trang của bạn và chuyển đến những gì họ quan tâm, mà còn giúp các công cụ tìm kiếm làm rõ những gì ở đó và có thể kéo các liên kết trang web khỏi danh sách của bạn.

Ví dụ: Google cung cấp các liên kết trang web trong kết quả SERP cho hướng dẫn của chúng tôi về xếp hạng tìm kiếm hình ảnh. Chúng được kéo từ các liên kết cố định đến các tiêu đề trên trang đó:

Liên kết trang web cho bài viết BruceClay.com trong kết quả SERP cho “xếp hạng tìm kiếm hình ảnh”.
Liên kết trang web cho bài viết BruceClay.com trong kết quả SERP cho “xếp hạng tìm kiếm hình ảnh”

Trang web hoặc Tên công ty của bạn

Đây là điều mà bạn có thể hoặc không thể thay đổi. Nhưng chỉ cần biết rằng khi trang web hoặc tên công ty của bạn chung chung hoặc hơi mơ hồ, Google sẽ khó xác định rằng trang web của bạn thực sự là trang web nên hiển thị ở vị trí số 1 trong kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, kết quả là nó sẽ không hiển thị liên kết trang web.

Bảo trì nội dung

Đây thực sự không phải là phương pháp hay nhất cho liên kết trang web, mà còn là phương pháp hay nhất để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt.

Khi bạn biết liên kết trang web nào đang hiển thị cho trang web của mình, bạn muốn đảm bảo các trang được duy trì tốt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Liên kết trang web: Yêu ‘Em hay Ghét’ Em

Một số nhà xuất bản trang web có thể không thích các liên kết trang web mà Google đã tạo cho họ. Mặc dù bạn không thể tắt các liên kết trang web, nhưng bạn có thể vui mừng vì việc có chúng thực sự có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy Google coi trang web và / hoặc thương hiệu của bạn là có uy tín.

Vì vậy, đặt cược tốt nhất của bạn để kiếm được liên kết trang web hoặc gây ảnh hưởng đến chúng là đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp các trang chính trên trang web của mình với Google thông qua tất cả các phương pháp hay nhất được đề cập ở trên.

Nếu bạn cần hỗ trợ về SEO trang web của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hãy nói về nó.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề BruceClay – Liên kết trang web là gì?
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề BruceClay – Liên kết trang web là gì?
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề BruceClay – Liên kết trang web là gì?

#BruceClay #Liên #kết #trang #web #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *