6 phép tương tự để giúp bạn hiểu SEO – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề 6 phép tương tự để giúp bạn hiểu SEO
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

6 phép tương tự để giúp bạn hiểu SEO
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Không thể phủ nhận điều đó: SEO có thể là một lĩnh vực trừu tượng.

Chúng tôi, những người chuyên về tìm kiếm đã dành cả cuộc đời của mình để vật lộn với một thuật toán quá lớn mà bất kỳ người nào cũng có thể hiểu hết được. Cho dù bạn là một SEO muốn thử và giải thích tốt hơn cách hoạt động của thuật toán leviathan của chúng tôi hay chủ sở hữu trang web đang tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về cách Google hoạt động, đôi khi một phép loại suy chỉ đưa mọi thứ vào góc nhìn.

Một số phép loại suy này mà tôi đã sử dụng trong 15 năm, và chúng vẫn đứng vững trước thử thách của thời gian. Dưới đây là những câu hỏi mà tôi nghĩ rằng một phép loại suy tốt có thể giúp bạn trả lời:

Google hoạt động như thế nào?

Google là một sinh vật đơn giản ở chỗ nó chỉ muốn cung cấp câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của người dùng, từ một nguồn uy tín. Nó có thể khó đến mức nào?

Hãy tưởng tượng sếp của bạn yêu cầu bạn nhận thông tin về nước Anh trong 15thứ tự Thế kỷ. Họ cung cấp cho bạn không nhiều nền tảng hơn thế. Vì vậy, bạn đến Amazon (trong lần lặp lại đầu tiên của phép loại suy này, đây là một thư viện, nhưng chúng tôi đã phát triển), và bạn bắt đầu xem sách. Cuối cùng, bạn thu hẹp nó lại thành hai: đầu tiên là một tập sách do một giáo viên lịch sử trung học viết, dài 30 trang. Cuốn thứ hai là một cuốn bách khoa toàn thư dày 4 inch của Anh năm 15thứ tự Thế kỷ, được viết bởi Bảo tàng Anh.

Nếu không biết thêm về nhu cầu của sếp, bạn sẽ chọn cái nào? Bạn có thể sẽ chọn cuốn sách có nhiều khả năng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của sếp. Họ có muốn biết về các vị vua, các cuộc chiến tranh, cuộc sống của những người dân thường không? Nếu không biết chi tiết cụ thể, lựa chọn an toàn là lấy bất kỳ nguồn nào có nhiều thông tin về chủ đề. Bằng cách đó, bạn có thể tự tin rằng tất cả các câu hỏi đều có thể được trả lời. Đây, trong hầu hết các trường hợp, sẽ là nguồn tài nguyên lớn, toàn diện từ một nguồn đáng tin cậy.

Bài học tương tự SEO: Nếu chúng tôi đang cố gắng cho Google thấy rằng chúng tôi có nhiều thông tin và chúng tôi là một nguồn đáng tin cậy, chúng tôi phải chứng minh điều đó và là “cuốn sách lớn”.

Liên kết thì sao?

Để hiểu vai trò của các liên kết, chúng ta hãy đến phòng thương mại địa phương.

Có hai nhà môi giới là thành viên. Realtor 1 đã là một thành viên trong một thời gian dài; họ cảm thấy như họ là “nhà môi giới hàng đầu” và do đó không phải chứng minh bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, vị trí “môi giới hàng đầu” của họ phần lớn là tưởng tượng, bởi vì nếu bạn yêu cầu phòng giới thiệu, bạn sẽ được gửi đến Người môi giới 2.

Realtor 2 chỉ muốn thực sự hữu ích; họ sẽ đưa bạn đi uống cà phê và nói về thị trường. Họ không mong đợi gì từ bạn, nhưng sẽ gửi giới thiệu theo cách của bạn khi họ tìm thấy chúng. Realtor 2 khiến bạn cảm thấy đặc biệt và bạn giới thiệu chúng cho tất cả bạn bè của mình.

Bài học tương tự SEO: Những đề xuất trên web là các liên kết. Chúng ta cần phải giống như người môi giới 2. Chúng ta cần chân thành trong nỗ lực làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn, thông qua các công cụ và nội dung của chúng ta và văn hóa của chúng ta với tư cách là một công ty. Chúng tôi cần tiếp cận và tìm cách để làm cho điều đó trở nên phổ biến với khách hàng và những người theo dõi trên mạng xã hội của chúng tôi.

Chúng tôi đang cố gắng trở nên tuyệt vời đến mức internet giới thiệu chúng tôi qua các liên kết. Và không ai muốn giới thiệu một người không phải là ngoại lệ.

Vai trò của SEO kỹ thuật là gì?

Sự tương tự tiếp theo này có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp, nhưng hãy bắt đầu với SEO kỹ thuật.

Hãy tưởng tượng bạn xây một ngôi nhà xinh đẹp trên đỉnh đồi, nhưng bạn không xây đường lái xe, bạn khóa tất cả các cửa bên trong và bên ngoài luôn có tuyết rơi. Du khách sẽ không bao giờ có được để xem ngôi nhà xinh đẹp của bạn. Băng, bùn và ổ gà khiến lốp xe của du khách chỉ quay tròn. Một số ít may mắn cố gắng đi bộ lên đồi có thể vào ngôi nhà xinh đẹp của bạn, giả sử họ có thể đi qua cửa trước, nhưng sau đó thấy mình bị mắc kẹt trong một hành lang không có nơi nào để đi.

Bài học tương tự SEO: Đây là tình huống bạn trình bày với Google khi trang web của bạn không ổn về mặt kỹ thuật. Bạn gây khó khăn cho bot và người dùng (trong hầu hết mọi trường hợp, những gì tốt cho Google thì tốt cho người dùng và ngược lại) trong việc truy cập và điều hướng qua trang web. Kỹ thuật SEO rất quan trọng vì nếu không có nó, Google không thể nhìn thấy trang web đẹp mà bạn đã tạo.

Có chuyện gì với chuyển hướng?

Chuyển hướng dường như là một vấn đề lớn. Ah chuyển hướng, thật là một vũng lầy của sự nhầm lẫn.

Hãy quay trở lại ngôi nhà to đẹp của chúng ta. Điều đầu tiên chúng tôi có thể làm sau khi chuyển đến đó là cho bưu điện biết để thư của chúng tôi có thể được chuyển tiếp đến địa chỉ mới.

Nhưng bạn yêu cầu chuyển hướng tạm thời, vì vậy bưu điện giữ cả hai địa chỉ tài sản trong hồ sơ cho bạn. Không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó cẩu thả. Sẽ đỡ bối rối hơn nếu cho bưu điện biết rằng bạn đã chuyển đi mãi mãi.

Vài tháng sau, bạn đi nghỉ. Bạn muốn thư của mình được chuyển hướng đến nhà hàng xóm. Tất nhiên, chúng tôi sẽ yêu cầu chuyển hướng tạm thời cho việc đó.

Nhưng sau đó nói rằng bạn có thông tin ở ngoài đó cho mọi người biết nơi bạn sống, nhưng bạn chưa bao giờ cập nhật nó. Vì vậy, thay vì địa chỉ mới của bạn, bạn tiếp tục cung cấp cho mọi người địa chỉ cũ của bạn và mong họ được chuyển hướng.

Bài học tương tự SEO: Vấn đề đầu tiên ở đây là sử dụng chuyển hướng tạm thời 302 thay vì loại vĩnh viễn 301. Vâng, vâng, Google cho biết họ có thể giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ và vượt qua Xếp hạng Trang một cách chính xác bất kể. Nhưng tại sao lại luộm thuộm? Nó không giống như cái này dễ hơn cái kia đáng kể. (Nhân tiện, đây là cách thực hiện chuyển hướng 301.)

Trong trường hợp tương tự thứ hai, mọi liên kết trên trang web của bạn trỏ đến một địa chỉ sau đó được chuyển hướng giống như đưa ra địa chỉ cũ của bạn. Nó không có khả năng làm hỏng bất cứ thứ gì, nhưng nó gây ra các vấn đề về vệ sinh. Nhiều liên kết bị hỏng và chuỗi chuyển hướng dài là kết quả của việc quản lý nội bộ chuyển hướng kém và khi bạn nhận thấy 15 năm sau, bạn có nửa triệu chuyển hướng mà không có hy vọng hiểu chúng đến từ đâu, bạn sẽ tự đá mình vào ngày bạn không cập nhật liên kết của bạn.

Silo là gì?

Đây là khái niệm trừu tượng để kết thúc tất cả các khái niệm trừu tượng. Những người làm SEO kỳ cựu vẫn mắc lỗi này. Tôi không thể giải thích đầy đủ về cách silo một trang web trong bài viết này. Trên thực tế, chúng tôi có một bài báo dài 10.000 từ nói về điều đó. Nhưng tôi có thể làm một phép loại suy để giúp bạn hiểu silo là gì.

Giả sử bạn đến cửa hàng tạp hóa và bạn có một danh sách mua sắm. Bạn cần một số trái cây, một số đồ nướng, thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo. Nhưng khi bạn bước vào cửa hàng, mọi thứ là một mớ hỗn độn vô tổ chức trong một căn phòng lớn. Có hồ đào bên cạnh xà phòng rửa bát và rượu vang bên cạnh chất tẩy rửa nhà vệ sinh. Bạn đi vòng quanh danh sách của mình, cố gắng di chuyển từ mục này sang mục tiếp theo, vòng qua vòng lại, cho đến khi bạn rời đi chỉ với một nửa những gì bạn muốn.

Các cửa hàng tạp hóa là vua của việc làm bạc. Họ có mọi thứ được sắp xếp dựa trên chủ đề. Nếu họ nghĩ rằng sản phẩm A và sản phẩm B nên được mua cùng nhau, họ đặt chúng cạnh nhau. Bất kỳ ai trên thế giới, bước vào bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào, đều có thể hiểu cách mua sắm ở đó. Họ có thể đi bộ xung quanh và xác định vị trí các mục chỉ cần duyệt theo chủ đề.

Bài học tương tự SEO: Không có silo, trang web của bạn là một cửa hàng rộng mở với vô số chủ đề vô tổ chức. Bạn đang không tối đa hóa doanh số bán hàng của mình và bạn không cung cấp cho khách truy cập một cách dễ dàng để tìm thấy những gì họ muốn. Hơn thế nữa, bạn đang làm giảm mức độ liên quan của mình đối với tìm kiếm. Nếu khách hàng của bạn không thể tìm thấy nó, thì Google cũng không thể tìm thấy nó.

Tại sao trang web của tôi rớt khỏi trang đầu tiên?

Có nhiều lý do tiềm năng hơn tôi có thể đếm được nếu bạn muốn biết chi tiết cụ thể về lý do tại sao trang web của bạn không còn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Nhưng nguyên nhân có thể tóm gọn ở chỗ Google giống như một cửa hàng bách hóa.

Trong một cửa hàng bách hóa, có rất nhiều sản phẩm không liên quan. Đối với mỗi nhóm sản phẩm, họ có một người mua mà công việc của họ là lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của bộ phận họ. Nhưng để sản phẩm của bạn được người mua đó chọn không đảm bảo rằng cửa hàng sẽ luôn có sản phẩm của bạn trong kho. Nếu sản phẩm của bạn không bán được hoặc có quá nhiều lợi nhuận, hoặc thứ gì đó lớn hơn và tốt hơn đi kèm, bạn sẽ bị loại khỏi các kệ hàng đó.

Bài học tương tự SEO: Google là cửa hàng bách hóa đó và SERPs là cửa sổ trưng bày. Bạn không chỉ phải chứng minh rằng bạn đủ tuyệt vời để được đặt trên kệ đó mà còn phải đấu tranh cho quyền giữ vị trí đó của bạn – bởi vì cửa hàng sẽ thay thế bạn bằng một sản phẩm tốt hơn bất cứ lúc nào.

Gói nó lên

Tôi thích các phép loại suy cho SEO. Theo nhiều cách, chúng là cách tôi xử lý tất cả thông tin SEO mà tôi thu nhận hàng ngày. Đối với những người bạn thích chi tiết và chính xác, không, những sự tương tự này không phải là cách Google có thật không làm. Nhưng những ý tưởng tổng quát này sẽ giúp bạn suy nghĩ về SEO theo cách mà bạn hoặc khách hàng của bạn có thể hiểu rõ hơn.

Họ cũng giúp tôi chứng minh các khái niệm SEO theo cách dễ hiểu mà khách hàng thấy hữu ích. Điều này đến lượt nó sẽ cải thiện việc triển khai vì khách hàng có thể hiểu lý do đằng sau những gì.

Trong phần nhận xét, tôi rất muốn nghe cách bạn nghĩ về Google và xử lý lượng thông tin khổng lồ chiếm một ngày trong SEO.

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ và tư vấn SEO để đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Sarah Carling là chiến lược gia SEO cấp cao tại Bruce Clay và đã làm việc trong ngành này từ năm 2006. Mặc dù trọng tâm chính của cô ấy luôn là SEO, cô ấy đã nổi tiếng với việc có bộ kỹ năng đa kênh đã định hình cách tiếp cận của cô ấy trong việc tối ưu hóa cho khách hàng nhiều hơn hơn là tối ưu hóa cho Google. Là một phần của nhóm Bruce Clay, Sarah kết hợp trọng tâm giá trị của mình với phân tích kỹ thuật và các chiến lược để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng doanh thu.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề 6 phép tương tự để giúp bạn hiểu SEO
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề 6 phép tương tự để giúp bạn hiểu SEO
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề 6 phép tương tự để giúp bạn hiểu SEO

#phép #tương #tự #để #giúp #bạn #hiểu #SEO.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *