6 cách thực tế để có được lượt mua cho SEO – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề 6 cách thực tế để có được lượt mua cho SEO
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

6 cách thực tế để có được lượt mua cho SEO
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Nếu bạn muốn SEO thành công tại tổ chức của mình – như có thật không thành công – bạn cần nhiều hơn là chỉ bạn hoặc nhóm trực tiếp của bạn tham gia cùng với nó.

Tôi đã nói trước rằng SEO cần phải là một sáng kiến ​​chiến lược quan trọng cho toàn bộ công ty để có được kết quả tốt nhất. Không chỉ đội ngũ tiếp thị, mà tất cả những người có liên quan đến sự thành công của trang web và công ty đều cần mua vào.

Khi chủ tịch tại công ty của khách hàng gọi họp để nói rằng mọi người cần phải tham gia SEO hoặc về cơ bản là tìm một nơi làm việc mới, họ đã tham gia. Và, sau nhiều tháng làm việc cùng nhau trên một trang web dựa trên SEO mới, họ đã thấy lưu lượng truy cập tăng 900% trong tuần đầu tiên nó hoạt động.

Trở ngại lớn là các công ty thường bị thúc ép về thời gian và nguồn lực. SEO sẽ không được ưu tiên trừ khi mọi người trong toàn công ty hiểu tại sao nó lại giúp ích cho toàn tổ chức và bộ phận của họ nói riêng.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích sáu cách thực tế mà bạn có thể xây dựng mua để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tại công ty của mình:

  1. Xây dựng các mối quan hệ
  2. Hiển thị dữ liệu
  3. Xua tan huyền thoại
  4. Đào tạo về SEO
  5. Phù hợp với mục tiêu
  6. Thí điểm một dự án nhỏ

1. Xây dựng mối quan hệ

Vào cuối ngày, bạn sẽ không đi đến đâu nếu không xây dựng các mối quan hệ chủ chốt trong công ty. Và bởi vì bạn muốn những người phù hợp trên toàn công ty của mình tích cực tham gia vào dự án SEO, nên việc đầu tư vào bước này là rất quan trọng.

Hãy nhớ rằng mọi người thường không phản ứng tốt với việc tiếp cận rộng rãi, thay vào đó họ thích cách tiếp cận cá nhân giải quyết mong muốn và sở thích cá nhân. Vì vậy, việc mua lại SEO thường khó đạt được với hàng loạt email hoặc bản ghi nhớ về các phương pháp hay nhất.

Thay vào đó, hình thành các kết nối cá nhân với những người khác trong các bộ phận chính. Những điều này có nhiều khả năng phát triển thành một cuộc gặp gỡ tâm trí. Ví dụ: nói chuyện với nhân viên bán hàng về nhu cầu của họ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách điều chỉnh các sáng kiến ​​SEO để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Chú ý đến những người quan tâm nhất đến SEO. Sau đó, bạn có thể xây dựng một mạng lưới những người truyền bá SEO với một hoặc nhiều đại diện trong mỗi bộ phận.

2. Hiển thị dữ liệu

Đôi khi, một trong những cách tốt nhất để mua hàng là hiển thị vị trí trang web của công ty hiện nay. Điều này có thể đơn giản như lấy một số báo cáo từ Google Analytics và Google Search Console.

Những điểm dữ liệu này có thể nằm ngoài tầm ngắm của nhiều người trong công ty. Việc cho họ thấy còn bao nhiêu chỗ để cải thiện có thể là một lời cảnh tỉnh lớn.

Nếu bạn muốn có một bức tranh sâu sắc hơn về những gì đang xảy ra, hãy nhờ một đại lý hoặc chuyên gia kiểm tra SEO thích hợp (hoặc tự mình thực hiện nếu đó là công việc của bạn). Một cuộc kiểm tra sẽ xem xét mọi khía cạnh của trang web và những gì cần được giải quyết để cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Khi bạn đang xây dựng một bức tranh cho các bên liên quan của mình, hãy đảm bảo cho họ thấy những cải tiến có thể di chuyển kim chỉ nam như thế nào và điều đó có thể trông như thế nào đối với doanh nghiệp.

Cố gắng không trở nên thất vọng nếu đối mặt với sự đẩy lùi. Điều này thường xảy ra khi ai đó không hiểu chiến thuật SEO được đề xuất sẽ giúp họ đạt được mục tiêu như thế nào. Trong những trường hợp này, đã đến lúc xây dựng một trường hợp mạnh mẽ hơn.

3. Xua tan huyền thoại

Những người không quen thuộc với SEO có thể sẽ có một số niềm tin sai lầm xung quanh nó. Khi bạn đang xây dựng các mối quan hệ và trình bày dữ liệu, hãy xóa tan mọi lầm tưởng có thể là rào cản để mua vào.

Những lầm tưởng phổ biến về SEO bao gồm:

  • SEO quá không đáng tin cậy: Lầm tưởng này là tất cả về việc nghĩ rằng thuật toán Google quá khó đoán, vì vậy bạn không thể giành chiến thắng.
  • Bạn không thể đo lường SEO: Huyền thoại này nói rằng bạn không thể theo dõi SEO giống như bạn có thể theo dõi các kênh tiếp thị và quảng cáo khác.
  • SEO là công việc chỉ diễn ra một lần: Quan niệm sai lầm này là có cơ sở cho một quan niệm sai lầm rằng bạn chỉ cần thực hiện một tập hợp các hoạt động SEO một lần, và sau đó bạn là vàng.

4. Đào tạo về SEO

Hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, bạn đang giao dịch với những người biết ít về SEO hơn bạn. Ít hơn rất nhiều. Vì vậy, điều quan trọng là thực hiện cách tiếp cận “cho nộm” và giữ mọi thứ đơn giản.

Xác thực lời khuyên SEO của bạn bằng cách sử dụng các đề xuất của Google nếu có thể. Điều này giúp mọi người hiểu rằng SEO không phải là thủ thuật – đó là sự hợp tác giữa Google và các trang web trong chỉ mục của nó.

Khi bạn đưa ra các đề xuất, hãy nói theo kinh nghiệm của bạn, sử dụng các cụm từ như “theo kinh nghiệm của tôi” hoặc “trước đây” khi giải thích giá trị của các chiến thuật SEO. Mọi người sẽ thừa nhận tốt hơn tầm quan trọng của các sáng kiến ​​SEO nếu họ biết rằng bạn đang nói từ những thành công trong quá khứ.

Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy mời những người quan trọng tham gia vào một số khóa đào tạo SEO cơ bản. Điều này có thể nhanh chóng giúp một nhóm người hiểu được lý do tại sao SEO lại quan trọng.

Chúng tôi thường khuyến khích tất cả mọi người chạm vào trang web tham gia vào khóa đào tạo SEO, từ nhà phát triển web đến nhân viên CNTT và hơn thế nữa. (Tái bút Hãy xem liên kết đó để xem nền tảng đào tạo trực tuyến mới của chúng tôi, giúp mọi người dễ dàng tham gia.)

5. Phù hợp với các Mục tiêu

Trong hành trình của mình, bạn sẽ bắt đầu hiểu các chỉ số hiệu suất chính nào quan trọng đối với mọi người trong toàn công ty. Sử dụng chúng như một ánh sáng hướng dẫn và sắp xếp chúng với các sáng kiến ​​SEO.

Hiếm khi có một mục tiêu kinh doanh nào không thể đáp ứng được với SEO. Thông thường, doanh thu là một trong những hàng đầu. Nhiều khách hàng tiềm năng hơn là một. Như chúng ta đã thấy và những người khác đã báo cáo, SEO có thể là một động lực chính về lưu lượng và doanh thu cho nhiều doanh nghiệp.

6. Thí điểm một dự án nhỏ

Nếu công ty vẫn chưa sẵn sàng để thực hiện “tất cả”, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ. Hãy bắt đầu với một dự án nhỏ mà bạn biết rằng sẽ có kim chỉ nam.

Đó có thể là các bản sửa lỗi nhỏ về SEO mà bạn có thể thực hiện trên trang web hoặc một sáng kiến ​​hoạt động để hỗ trợ một nhóm quan trọng trong công ty. Khi bạn có được một vài chiến thắng nhỏ hơn, bạn sẽ bắt đầu xây dựng động lực.

Những nỗ lực liên tục của bạn

Nếu bạn ủng hộ SEO tại công ty của mình, bạn đang phải đối mặt với nhiệm vụ liên tục là chứng minh sự phù hợp của nó với các mục tiêu kinh doanh lâu dài và đảm bảo tất cả các quyết định đều liên quan đến SEO.

Ví dụ, công ty đang lên kế hoạch thiết kế lại web? Nội dung mới? Một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Tất cả những lần khởi chạy này đều cần liên quan đến SEO để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý rằng thường xuyên báo cáo tiến độ SEO cho toàn bộ tổ chức hoặc tất cả các bộ phận quan trọng có đóng góp vào sự thành công của công ty (quản lý, giám đốc, bán hàng, tiếp thị, biên tập, CNTT).

Cả những thành công và thất bại đáng kể đều phải được đưa vào các báo cáo được thực hiện đều đặn. Tặng kudo khi đến hạn để mọi người tiếp tục hoạt động trong nhóm. Khi bạn khiến mọi người có thói quen mong chờ báo cáo, bạn sẽ thúc đẩy động lực để tiếp tục tham gia vào các sáng kiến ​​SEO trên toàn công ty.

Chúng tôi giúp các công ty lập chiến lược và thực hiện các kế hoạch SEO hiệu quả. Nếu bạn muốn thảo luận về cách chúng tôi có thể giúp bạn, hãy yêu cầu báo giá tại đây.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề 6 cách thực tế để có được lượt mua cho SEO
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề 6 cách thực tế để có được lượt mua cho SEO
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề 6 cách thực tế để có được lượt mua cho SEO

#cách #thực #tế #để #có #được #lượt #mua #cho #SEO.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *