4 giai đoạn khởi chạy trang web theo hướng SEO – Kiến thức học SEO mới cập nhật theo Google.

Có phải bạn đang tìm hiểu về SEO không? Có phải bạn đang tìm hiểu về chủ đề 4 giai đoạn khởi chạy trang web theo hướng SEO
không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

4 giai đoạn khởi chạy trang web theo hướng SEO
| Học SEO TOP Google tại nhà.

Xây dựng SEO thành một trang web ngay từ đầu – ngay cả trước khi bạn khởi chạy – thiết lập trang web của bạn để thành công ngay từ đầu. Tuy nhiên, SEO thường là một vấn đề cần cân nhắc sau, ngay cả đối với các công ty lớn với ngân sách lớn. “Chúng tôi ra mắt vào tuần tới, vì vậy hãy kiểm tra SEO” là cái chết nhất định.

Dữ liệu của Gartner về tỷ lệ phần trăm ngân sách tiếp thị được đầu tư cho mỗi kênh khiến tôi khó hiểu. Dưới đây, bạn có thể thấy rằng hầu hết ngân sách dành cho những thứ như trang web, thương mại kỹ thuật số và tiếp thị trên thiết bị di động. Nhưng tất cả mọi thứ là SEO – như thể nó không liên quan gì đến bất kỳ ưu tiên hàng đầu nào.

Biểu đồ hiển thị các khoản đầu tư vào kênh tiếp thị trên khắp Bắc Mỹ và Vương quốc Anh
Đầu tư kênh, Gartner

Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn cách bạn có thể kết hợp SEO trong toàn bộ quá trình thiết kế và khởi chạy trang web của bạn với thành công cao hơn.

4 giai đoạn của một trang web khởi chạy với SEO

Khi khởi chạy một trang web, có bốn giai đoạn cần xem xét, mỗi giai đoạn có nhiệm vụ và cột mốc quan trọng riêng. Trong mỗi giai đoạn sau, người phụ trách SEO nên hợp tác với các nhóm khác (thiết kế, phát triển, UX, chiến lược và những người khác):

  1. Chiến lược và kế hoạch
  2. Xây dựng trang web
  3. Khởi chạy trang web
  4. Quảng cáo trang web

Đồ họa thông tin hiển thị 4 giai đoạn của quá trình khởi chạy trang web theo hướng SEO.

Giai đoạn 1: Chiến lược và Lập kế hoạch

Giai đoạn lập kế hoạch và chiến lược của một lần ra mắt web là cơ bản cho sự thành công của nó. Đây là lúc bạn đặt nền móng.

Về SEO, các bước quan trọng nhất trong giai đoạn này là nghiên cứu từ khóa và kiến ​​trúc nội dung. Trước khi nhóm thiết kế web bắt tay vào thực hiện các khái niệm, người phụ trách SEO cần cung cấp chiến lược từ khóa và kiến ​​trúc. Đó là bởi vì hướng dẫn SEO này sẽ giúp định hình cách các nhà thiết kế và nhà phát triển xây dựng trang web.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất trong một dự án SEO. Là nhà xuất bản trang web, bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ sử dụng các truy vấn tìm kiếm nào để tìm sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sau đó, thông tin này đóng vai trò là nền tảng cho trang web của bạn về cách bạn kiến ​​trúc nó và nội dung bạn tạo cho nó. Thêm về điều đó tiếp theo.

Đọc thêm:

Kiến trúc nội dung

Sau khi nghiên cứu từ khóa xong, người phụ trách SEO có thể bắt đầu tạo chủ đề cho trang web. Điều này liên quan đến việc vạch ra cấu trúc trang web dựa trên các từ khóa hàng đầu quan trọng đối với một trang web. Mô hình sơ đồ trang web sẽ hiển thị những trang cần tạo, bao gồm điều hướng trên cùng và điều hướng phụ.

Sơ đồ vòng lặp của một trang web dụng cụ điện.
Sơ đồ silo mẫu của trang web dụng cụ điện

Đây là những gì chúng tôi đề cập ở đây tại Bruce Clay Inc. với tư cách là SEO siloing. SEO siloing có thể tạo ra hoặc phá vỡ kiến ​​thức chuyên môn của một trang web bởi Google, thứ hạng của nó và thậm chí cả trải nghiệm người dùng.

Đọc thêm:

Giai đoạn 2: Phát triển và xây dựng

Giai đoạn xây dựng thường là giai đoạn dài nhất của một dự án trang web. Trong giai đoạn này, các nhà thiết kế và nhà phát triển xây dựng trang web. Nhưng từ góc độ SEO, có hai nhiệm vụ chính: Tạo nội dung và làm việc với các nhà phát triển về mặt kỹ thuật.

Sáng tạo nội dung

Mỗi silo hoặc danh mục điều hướng cần phải chứa đầy nội dung chất lượng. Điều đó có nghĩa là tạo ra nội dung chất lượng được xây dựng với sự hiểu biết về các tiêu chuẩn chất lượng của Google. Nó cũng có nghĩa là tạo các trang web được thúc đẩy bởi dữ liệu SEO thời gian thực dựa trên các đối thủ cạnh tranh được xếp hạng hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu đó.

Bạn sẽ muốn lấy dữ liệu này trước khi tạo các trang. Bằng cách đó, nội dung đáp ứng hoặc vượt quá những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Bruce Clay SEO tab tóm tắt plugin WordPress.
Tab tóm tắt plugin Bruce Clay SEO WP

Và bất kỳ ai cũng có thể nhận được dữ liệu này thông qua các công cụ phù hợp, một trong số đó là plugin WordPress SEO của chúng tôi. Bạn có thể đọc thêm về điều đó bên dưới.

Đọc thêm:

Chiến lược kỹ thuật

SEO không phải là thế mạnh cốt lõi của nhiều nhà thiết kế và phát triển trang web. Vì vậy, họ thường vô tình xây dựng một trang web cản trở công cụ tìm kiếm thực hiện công việc của họ: thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và hiểu một trang web cũng như nội dung của nó. Ví dụ, việc triển khai Flash và JavaScript đôi khi tạo ra trở ngại cho các công cụ tìm kiếm.

Nhưng đó chỉ là một ví dụ về những gì có thể xảy ra sai sót và những gì cần được tối ưu hóa trong quá trình xây dựng cho SEO. Khi Google điều chỉnh các thuật toán của mình để thưởng cho các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, các vấn đề về hiệu suất cũng trở thành mối quan tâm đối với SEO.

Đọc thêm:

Giai đoạn 3: Prelaunch và Launch

Trước khi bạn khởi chạy trang web và trong khi khởi chạy, người phụ trách SEO cần phải tham gia giám sát một số việc quan trọng. Giai đoạn này sẽ khá suôn sẻ nếu các giai đoạn trước được tiến hành tốt. Nhưng bạn vẫn cần đảm bảo mọi thứ theo thứ tự.

Prelaunch

Khả năng thu thập thông tin và Khả năng tiếp cận

Trang web nên được thu thập thông tin bằng công cụ SEO để xem có lỗi nào không. Bạn có thể sử dụng trình thu thập thông tin trang web như Screaming Frog hoặc các công cụ của chúng tôi trong SEOToolSet® cho điều này. Là một phần của nhiệm vụ này, bạn sẽ muốn thấy rằng số lượng trang được tạo và thu thập thông tin là như nhau. Nếu có sự khác biệt, bước tiếp theo là tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và khắc phục nó.

Google Analytics và Google Search Console

Điều quan trọng là phải thiết lập phân tích SEO cơ bản trước khi khởi chạy. Nó sẽ giúp bạn xem trang web và có quyền truy cập vào dữ liệu có giá trị từ thời điểm trang web được xuất bản. Nếu không có dữ liệu này, không thể cải thiện hiệu suất trang web thông qua các quyết định dựa trên dữ liệu.

Đọc thêm: 7 công cụ SEO của Google mà mọi nhà xuất bản trang web nên sử dụng

Các hạng mục kỹ thuật

Ở giai đoạn này, những thứ như sơ đồ trang web XML, sơ đồ trang web HTML và tệp robots.txt phải được thiết lập đúng cách. Nhưng bạn sẽ muốn kiểm tra chúng. Trong một số trường hợp, nhà phát triển web hoặc những người khác có thể quên xóa lệnh Disallow: / khỏi tệp robots.txt (được sử dụng để giữ các trang không được lập chỉ mục trong giai đoạn xây dựng và thử nghiệm).

Đọc thêm:

Phóng

Việc cần làm của SEO trong giai đoạn khởi chạy liên quan đến rất nhiều giám sát. Đặc biệt, bạn đang theo dõi lỗi và lập chỉ mục.

Lỗi

Sử dụng các công cụ SEO bao gồm Google Search Console, kiểm tra và sửa bất kỳ lỗi kỹ thuật nào có thể xuất hiện. Các sự cố thường gặp bao gồm lỗi 404 ngăn người dùng truy cập trang web hoặc các sự cố khác.

Lập chỉ mục

Tùy thuộc vào kích thước của trang web, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang web đầy đủ. Nếu có vẻ như có một số khu vực không được lập chỉ mục, hãy điều tra và khắc phục sự cố. Có liên kết nội bộ đầy đủ để đảm bảo lập chỉ mục tối đa không?

Giai đoạn 4: Đăng ra mắt

Công việc không dừng lại một khi trang web được khởi chạy thành công. SEO là một quá trình liên tục – luôn có những thứ cần kiểm tra và tối ưu hóa.

Nội dung

Thêm nội dung mới vào trang web thường xuyên. Xây dựng thêm nội dung hỗ trợ cho cấu trúc silo của bạn và liên kết các trang một cách thích hợp.

Đồng thời cập nhật nội dung hiện có để giữ cho nội dung mới.

Liên kết

Duy trì hồ sơ liên kết của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có các liên kết chất lượng cao, có liên quan hơn các loại khác.

Đọc thêm:

Hiệu suất

Khi trang web hoạt động, hãy kiểm tra hiệu suất của trang chủ và các trang quan trọng khác mà bạn muốn xếp hạng thường xuyên. Các công cụ như PageSpeed ​​Insights hoặc Lighthouse của Google giúp thực hiện việc này. Bạn có thể tăng thứ hạng nhờ mang lại trải nghiệm trang tốt có thể đo lường được.

Đọc thêm:

Takeaways

SEO rất quan trọng để xây dựng một trang web không chỉ hoạt động tốt mà còn có thể cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn là thành viên của nhóm khởi chạy trang web, hãy nhớ những nguyên tắc sau:

  • Tham gia SEO vào quá trình khởi chạy web ngay từ đầu.
  • Đảm bảo rằng chiến lược và kế hoạch SEO là một phần của mỗi bước.
  • Đảm bảo trang web được xây dựng theo cách thân thiện với SEO.
  • Tiếp tục với một kế hoạch SEO chiến lược sau khi khởi chạy.

Chúng tôi đã giúp nhiều khách hàng thông qua việc di chuyển web và khởi chạy trang web mới. Nếu bạn muốn được hướng dẫn để đảm bảo chiến lược của mình thành công, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá và tư vấn miễn phí.

Bruce Clay là người sáng lập và chủ tịch của Bruce Clay, Inc., một công ty tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu cung cấp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​trúc web thân thiện với SEO, các công cụ và giáo dục SEO. Kết nối với anh ấy trên LinkedIn và các mạng xã hội khác từ trang của tác giả Bruce.

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề 4 giai đoạn khởi chạy trang web theo hướng SEO
rồi nha. Lacaigi.com tin rằng qua những kiến thức này bạn đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về SEO rồi đó.

Ngoài bài viết hướng dẫn về chủ đề 4 giai đoạn khởi chạy trang web theo hướng SEO
thì bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức SEO hay khác tại đây: https://lacaigi.com/hoc-seo.

Từ khoá liên quan về chủ đề 4 giai đoạn khởi chạy trang web theo hướng SEO

#giai #đoạn #khởi #chạy #trang #web #theo #hướng #SEO.

Chân thành cảm ơn bạn đã xem những kiến thức hữu ích tại website Lacaigi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *